Pilates: Lựa chọn của những “vòng eo bánh mỳ”

Giữ Dáng

Dụng cụ để tập Pilates bao gồm một tấm thảm tương tự như thảm tập yoga để bạn nằm lên, đi kèm một chiếc khăn quàng hoặc dải băng co giãn, vòng hoặc một quả bóng. Những vật dụng này có khi trở thành điểm tựa cho vùng lưng hoặc bụng (tựa lên quả bóng), có khi trở thành vật cố định khoảng cách giữa 2 chân, 2 tay hoặc tay và chân (cầm vòng hoặc kẹp quả bóng giữa 2 cổ chân), hoặc tạo lực đàn hồi về sức kéo phối hợp tay chân. Chính nhờ chúng mà các bài tập trở nên phong phú, cử động của người tập có thể biến hóa linh hoạt với nhiều tư thế khác nhau.

 

Tinh thần tập luyện Pilates có thể miêu tả qua 4 từ khóa: sự tập trung, thư giãn, hơi thở và độ mềm dẻo. Sự cẩn trọng, nghiêm khắc trong từng động tác, tính chính xác trong từng biên độ sẽ giúp người tập từ từ sửa dáng. Nếu bạn muốn dáng đứng của mình về đúng chuẩn: vai xuôi, cổ cao, bụng phẳng, lưng thẳng, ngực nở, mông săn chắc… thì Pilates đúng là bộ môn dành cho bạn. Nó được mệnh danh là môn thể dục giúp định hình vóc dáng.

Là sự phối hợp nhịp nhàng giữa toàn bộ các bộ phận trên cơ thể, nhưng Pilates đặc biệt huy động hợp lực của vùng cơ bụng, cột sống và xương sườn. Trong những buổi tập đầu, cơ bụng có thể là phần đau đớn nhất. Đó là minh chứng của hiệu quả mà Pilates tác động lên vòng 2 của bạn. Nói cách khác: Pilates là lựa chọn số một của phụ nữ văn phòng có vòng eo bánh mì.

 

Lời khuyên khi tập luyện:

– Đi chân trần khi tập (không tất, không giày).

– Trang phục ôm gọn để tạo độ linh hoạt khi cử động. Quần shorts không thực sự phù hợp với Pilates. Bạn nên mặc quần chun thể thao hoặc legging có độ dài đến gối hoặc mắt cá.

– Chọn thảm tập tiêu chuẩn không quá mỏng cũng không quá dày. Nên sắm một chiếc thảm màu sắc thật đẹp để bạn cảm thấy thích thú hơn khi tập.

– Có thể dùng một chiếc khăn để lót dưới đầu hay gập lại và kê dưới cổ khi tập những động tác nằm.

– Không nói chuyện khi tập, tập trung vào hơi thở.

Chuyên đề Người đẹp phòng gym

Bài viết đã đăng:

>> Khi nào cần tập gym?

>> Thái cực quyền: Khỏe và đẹp

>> Boxing: Cháy calo, xả stress

>> Pilates: Lựa chọn của những “vòng eo bánh mỳ”

Mời các bạn đón đọc những bài viết tiếp theo trong chuyên đề:

>> Spinning

>> Chế độ ăn cho người tập luyện

>> Lý thuyết giảm cân

>> Thực đơn kiểu mẫu

>> Thà bỏ tập chứ không bỏ… make up

Tổ chức chuyên đề: Phạm Hương Thủy

 

Thực hiện: depweb

08/07/2012, 11:15