Piaget Polo Date 42mm: Phong cách thể thao cho mọi thời điểm

Thời Trang

Kế thừa tinh thần năng động và táo bạo của chiếc đồng hồ Polo ra đời năm 1979, tiếp nối những thành công của các phiên bản Polo Skeleton, Polo Date 36 hay Polo S tiền nhiệm, mới đây Piaget đã giới thiệu chiếc Polo Date 42mm với những tinh chỉnh thú vị.

Piaget Polo: Tinh thần thể thao đương đại từ 1979

Ra mắt năm 1979, thiết kế của chiếc đồng hồ Polo là sự nối dài chuyên môn bậc thầy của thương hiệu trong chế tác đồng hồ và trang sức, mô phỏng một điêu khắc vàng khối ôm lấy cổ tay. Với trái tim là bộ máy quartz siêu mỏng 7P – một trong những đỉnh cao công nghệ thời điểm bấy giờ – chiếc Polo chiếm đến một phần ba sản lượng đồng hồ bán ra của Piaget. Từ đó tới nay, bộ sưu tập Polo đã được mở rộng với phiên bản Skeleton ấn tượng, Polo S Automatic Green thời thượng, những chiếc Polo Date 36mm dành cho nữ, và dĩ nhiên – một số phiên bản high jewelry lấp lánh xa hoa.

Độ tương phản ấn tượng

Màu đen đã xuất hiện trên mặt số những chiếc Polo với phiên bản mặt số đen đi cùng bezel phủ đen, ra đời năm 2017. Tuy nhiên, phiên bản Polo Date 42mm ra mắt lần này đã bỏ đi phần viền phủ đen, từ đó giúp đề cao độ tương phản giữa bộ vỏ thép và mặt số đen mờ, được trang trí với các viền khắc guilloché. Các cọc số, cũng như kim giờ và phút được phủ Super-Luminova cung cấp khả năng hiển thị trong điều kiện sáng yếu.

Sự thanh lịch đời thường

Cách hoàn thiện ấn tượng trên bộ vỏ thép 42mm làm nổi bật lên thiết kế vỏ hình gối mang thương hiệu của bộ sưu tập Polo; vành bezel được chải ngang, đi cùng càng đồng hồ đánh bóng và viền vỏ chải dọc. Dù sở hữu khả năng chống nước 100m và dây cao su thể thao, chiếc đồng hồ vẫn sở hữu sự lịch lãm nhờ vào độ dày chỉ 9,4mm.

Vẻ đẹp từ chi tiết tinh tế

Cũng giống như phiên bản năm 1979 với những đường cắt ngang mạnh mẽ trên cả mặt số và dây đeo, những đường gân ngang trên dây cao su đen cũng hoà nhịp cùng các vân khắc trên mặt số, đem đến một sự liền mạch thông suốt. Nắp lưng xuyên thấu cho phép hé lộ bộ chuyển động lên cót tự động 1110P, một phiên bản nâng cao của bộ chuyển động 800P do Piaget chế tạo. Có kích thước 25,58mm x 4mm, bộ chuyển động này cung cấp các chỉ báo giờ, phút, kim giây trung tâm và một cửa sổ báo ngày. Vận hành với xung nhịp 4Hz (28,800 nhịp mỗi giờ), bộ máy này có khả năng trữ cót 50h. Cơ chế dừng kim giây cho phép chủ nhân chỉnh giờ một cách chính xác.

Bài: Đẹp Fashion

22/06/2022, 14:01