Piaget Polo 79 - đồng hồ thể thao kháng nước, chống sốc mang trọn vẹn nét đẹp của thập niên 80 - Tạp chí Đẹp

Piaget Polo 79 – đồng hồ thể thao kháng nước, chống sốc mang trọn vẹn nét đẹp của thập niên 80

Bộ Sưu Tập

Thập niên 70 chứng kiến sự ra đời của nhiều mẫu đồng hồ thể thao thanh lịch, hầu hết làm bằng thép, được giới thiệu bởi những tên tuổi lớn nhất ngành đồng hồ Thuỵ Sĩ. Nhưng chiếc Polo của Piaget là một tuyệt tác thiết kế đương đại kết hợp giữa đồng hồ và vòng tay, được làm hoàn toàn từ vàng. 

dong ho piaget polo - 1

Ôm lấy cổ tay như làn da thứ hai, dây đeo được đan cài tại xưởng Piaget một cách thành thạo đến mức tưởng như nó được điêu khắc từ một khối vàng duy nhất. Piaget Polo có thể kháng sốc và kháng nước. Từ chối hy sinh độ xa xỉ và giới hạn, Piaget chỉ sử dụng kim loại quý trong chế tạo đồng hồ cao cấp. Được quảng bá như một chiếc đồng hồ thể thao đỉnh cao thế giới, Piaget Polo là mẫu vừa đột phá, vừa lịch lãm. 

dong ho piaget polo - 2

Thẩm mỹ mặt nghiêng của chiếc đồng hồ đeo tay được đảm bảo bởi những bộ chuyển động siêu mỏng thiện nghệ của Piaget, cả cơ học lẫn quartz. Năm 1976, Piaget giới thiệu cỗ máy 7P trứ danh, bộ chuyển động quartz mỏng nhất thế giới, trang bị cho những nguyên mẫu đầu của Piaget Polo. Đến đầu thập niên 80, nó được thay thế bởi bộ máy 8P còn mỏng hơn, chỉ 1.95 mm. Mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhanh chóng xuất hiện hàng loạt biến thể: tròn, vuông, đính đá quý, hai sắc vàng, chỉ hiển thị giờ, lịch vạn niên,… thậm chí còn có phiên bản dây da.

dong ho piaget polo - 4

Piaget Polo 79 trở về với cách biểu đạt thuần khiết của thiết kế nguyên bản, với một số cập nhật mới. Để phù hợp với thị hiếu hiện nay, bộ máy quartz nhường chỗ cho bộ chuyển động lên cót tự động siêu mỏng in-house 1200P1, có thể chiêm ngưỡng qua nắp lưng pha lê trên bộ vỏ cỡ nhỉnh hơn một chút – 38 mm. Ngoài những thay đổi đó, đây vẫn là tuyệt tác thực hiện hoàn toàn trên chất vàng 18K từng hấp dẫn các nhà du hành thượng lưu 45 năm trước, được yêu thích cho đến ngày nay.

dong ho piaget polo - 3

Tác giả: Đẹp Fashion

07/02/2024, 17:14