Phút trải lòng của nàng dâu “đại gia gặp hạn” Diệu Hiền

Sao
Cưới ngay kẻo lỡ

Quỳnh Chi  và Trần Văn Chương làm đám cưới khá rình rang với dàn siêu xe đón dâu từ Sài Gòn về Cần Thơ, trong khung cảnh người dân đứng xếp hàng trước cổng nhà đòi nợ. Đám cưới của họ được báo trước sẽ là một dịp để giới đại gia có mối quan hệ thân tín với nữ giám đốc công ty Bianfisco và cậu con trai cả “show hàng”.

Chương được tiếng là có máu ăn chơi khi được nhiều cô gái đẹp yêu. Đến khi yêu Quỳnh Chi, nhiều người ngỡ chỉ là cho vui. Không ngờ, cả hai chính thức lên xe hoa sau một thời gian ngắn quen nhau, có thể nói là khá chóng vánh.

Một người mẫu thân thiết với chủ rể cho biết, sở dĩ cưới gấp vì cô dâu khi ấy đã có bầu gần 2 tháng. Vì biết có cháu, dù trước đó nữ đại gia Diệu Hiền không đồng ý, nay đổi bực thành vui, làm lễ cưới lớn cho con trai.

Nói về đám cưới và áp lực dư luận khi gặp sự cố từ gia đình chồng, Quỳnh Chi chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, khi chồng mình có những áp lực tinh thần, hay chuyện không vui, thì bản thân mình phải tự có một sự hỗ trợ phía sau cho anh ấy. Bây giờ tự tạo một hình ảnh buồn rầu trước mặt chồng sẽ chẳng hay cho không khí của một gia đình trẻ như của gia đình tôi”.

“Lúc gia đình sóng gió, tôi suy sụp lắm!”

Sau đám cưới, nữ đại gia Diệu Hiền bị “đánh” te tua, đến mức phải qua Mỹ chữa bệnh, nhưng đồng thời cũng để tránh bão dư luận ập về. Đến lúc này, Quỳnh Chi tâm sự: “Bây giờ mọi chuyện đã tạm bình lặng. Quan trọng nhất là mỗi thành viên trong gia đình đều chung tay góp từng phần công sức. Tất nhiên, quá nhiều người xầm xì những chuyện khó nghe về gia đình mình, về những người mình thương yêu thì rất buồn và day dứt. Nhưng cả gia đình đều xác định, phải lạc quan để còn có cơ hội làm lại”.

Vào thời điểm đám cưới, nhiều báo chí tìm kiếm thông tin từ Quỳnh Chi nhưng cô từ chối. “Thời điểm đó hoàn toàn không thích hợp cho bất cứ một sự tranh cãi hay phân bua gì. Một quyết định hay một câu nói sai thời điểm, sẽ gây hậu quả lớn. Lúc gia đình sóng gió, tôi rất buồn, thậm chí suy sụp đấy. Tôi cứ gắng không thể hiện ra ngoài, và đừng để ông xã mình phải nặng lòng thêm. Tôi không muốn chồng mình có cảm giác anh áy náy“, cô nói.

 

Nói về gia đình chồng, cô có vẻ rất hào hứng: “Tôi là cô con dâu may mắn. Gia đình chồng là người miền Tây, gần gũi vả cởi mở. Chẳng có bất cứ một điều kiện hay sự khắt khe nào cả, và mẹ chồng tôi là một người hiện đại, luôn đặt hạnh phúc của các con lên hàng đầu. Chồng tôi luôn muốn vợ mình năng động và làm việc hiệu quả thì anh ấy càng tự hào. Chồng tôi nói: “Nếu em muốn, anh sẵn sàng ở nhà trông con để em đi làm. Chồng thương tôi cũng từ chính sự tự lập và năng động của vợ”.

Quỳnh Chi cho biết, sau khi sinh em bé vài tháng, cô sẽ trở lại công việc là một MC truyền hình, với các chương trình dành cho giới trẻ.

Mẹ chồng tôi rất tốt!

Cuộc trò chuyện diễn ra tại buổi chụp bìa cho tạp chí, Quỳnh Chi trao đổi cởi mở và hoàn toàn thoải mái, khác với sự đồn đoán vì sự né tránh báo chí của gia đình bà Diệu Hiền trong thời gian qua. 

– Chị cảm thấy thế nào, khi vừa xong đám cưới, lập tức đối mặt với nhiều sóng gió từ câu chuyện gia đình?

– (Im lặng hồi lâu) Bất cứ ai gặp tôi trong hoàn cảnh dư luận đang xầm xì như thế sẽ ngạc nhiên vì tôi cố gắng tỏ ra lạc quan. Tôi vẫn đi làm, đi chợ và đọc báo cập nhật tin tức, trong đó có những tin tức biến động về gia đình. Tôi là người làm truyền thông nên tôi hiểu sức ép khủng khiếp của nó. Nhưng khi đã rơi vào tình huống đó, tốt nhất nên đối mặt để giải quyết, từng khúc một.

– Nghĩa là chị hoàn toàn không có bất cứ một lo lắng hay phiền hà gì?

– Nói không lo thì không đúng. Với bản thân, tôi không lo nhiều, chỉ cố gắng giữ sức khỏe để cho con khỏe. Sắp làm mẹ nên tinh thần tôi phải tốt. Bây giờ, tôi tự tạo một hình ảnh buồn rầu trước mặt chồng sẽ chẳng hay cho không khí của một gia đình trẻ như của gia đình tôi.

Điều tôi lo khi đó là sức khỏe của mẹ chồng, bà có bệnh và phải đi chữa bệnh. Mọi người nói sao lại chữa bệnh vào lúc nước sôi lửa bỏng như thế? Nhưng sao không ai chịu hỏi ngược lại, có phải vì nước sôi lửa bỏng dữ quá nên mẹ tôi đã phải buông tay vì căn bệnh đã ủ lâu trong người mình?

– Ông xã của chị cũng không phải là người xa lạ gì với giới truyền thông, liệu rằng anh ấy đã sẵn sàng trở thành một người cha, hay là vẫn có nét chàng công tử sành điệu?

– Tôi không nghĩ anh ấy là một người sành điệu. Anh ấy đặc biệt tươm tất, và chú trọng đến bề ngoài rất kỹ lưỡng, nhưng không khoa trương. Anh ấy giống tôi ở quan điểm lợi thế về hình thức bên ngoài sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giao tiếp thuận lợi hơn, và lấy được cảm tình từ những người xung quanh. Chưa nói đến người ngoài, cả tôi và ông xã nhìn nhau, cũng thấy vợ hay chồng mình đẹp, thì mình cũng tự hào chứ bộ! Anh ấy không phải là người khoe khoang bề ngoài.

– Thế còn chín chắn và trưởng thành?

– Đâu dễ gì biết được một người nào đó là chín chắn hay chưa, điều này đâu có thước đo nào mà đong đếm. Trong mắt của chính tôi, anh là người tôi có thể trao đổi tất cả mọi thứ một cách thông suốt. Trong chúng tôi là sự hòa hợp tuyệt đối, và tôi có được cảm giác an toàn bên anh ấy. 

– Hai người quen nhau bao lâu thì cưới?

– Chắc là… bí mật đi nhé. Nhưng chỉ biết rằng trước đây, hai đứa là hai con người trái ngược nhau, chẳng có điểm gì chung cả. Chỉ có một lần duy nhất tôi làm MC cho một sự kiện có sự góp mặt của công ty gia đình anh ấy. Anh ấy cứ ngồi bên dưới say sưa ngắm… MC, và nhờ một người bạn đã khiến tôi và anh ấy có thiện cảm với nhau từ một lần đi chơi chung.

– Chồng chị có bao giờ mệt mỏi vì sức ép lấy vợ là người nổi tiếng, và mong muốn vợ “giải nghệ” để tập trung gia đình không?

– Không. Chồng luôn muốn vợ mình năng động và làm việc hiệu quả càng nhiều thì anh ấy càng tự hào. Anh tin được không, chồng tôi nói nguyên văn như thế này: “Nếu em muốn, anh sẵn sàng ở nhà coi con để em đi làm”. Chồng thương tôi cũng từ chính sự tự lập và năng động của vợ, thì tại sao lại thay đổi một thói quen tốt?

– Mẹ chồng Quỳnh Chi là người thế nào?

– Mẹ chồng tôi rất tốt và có quan niệm sống rất hiện đại, đặt hạnh phúc con cái lên trên. Biết tôi có em bé, cả hai gia đình đều mừng. Đây là may mắn rất lớn cho mẹ con tôi. Bé được bà nội đặt tên Gia Phúc, cũng là cái “Phúc” mà ông bà hai bên luôn mong muốn. Mẹ chồng cũng muốn có cháu từ rất lâu rồi, nên khi anh ấy đưa tôi về nhà và thông báo mong muốn một đám cưới, mọi người đều vui vẻ.

Cảm ơn chị!

 Nữ đại gia không muốn làm đám cưới rình rang

Ông Hùng Cửu Long – người bạn thân thiết của gia đình bà Diệu Hiền – lần đầu tiết lộ câu chuyện về doanh nghiệp của mẹ chồng Quỳnh Chi:

“Cùng làm doanh nghiệp, tôi từng thất bại nên rất khâm phục Diệu Hiền. Từ hai bàn tay trắng, không có cả tri thức để nhanh chóng tiếp cận cơ hội tốt, chị đi lên từ một quyết tâm sắt đá, và chỉ có quyết tâm. Bao nhiêu cay đắng, bao nhiều tủi hờn. Khi chị thành công, nhiều người ở bên cạnh. Khi chị gặp chuyện, những người đó ở đâu? Tôi nhớ có những đêm vì nể bạn bè, chị chạy xe từ Cần Thơ lên Sài Gòn dự tiệc rồi lại tất tả chạy về để kịp sáng hôm sau điều hành cuộc họp. Chưa bao giờ chị từ chối bè bạn những lúc khó khăn.

Đó là lý do chúng tôi thuyết phục chị làm đám cưới cho Chương – Chi đàng hoàng và mời bạn bè rộng rãi, vì chị đi tiệc nhà người khác hoài, phải có lần cho bạn bè đến mừng đám cưới của con trai.

Chị ngần ngại và thích làm gọn gàng, khi đó công việc còn đang rất rối.

Sau đó, mỗi anh em lo phụ một việc trong đám tiệc ở White Palace (TP.HCM) và lễ rước dâu về Cần Thơ. Dàn siêu xe, hầu hết là của bạn bè Chương, không phải gia đình muốn làm ầm ĩ.

Ngày vui của con trai, chị không nỡ trách con nên để mọi thứ diễn ra đề huề. Nhưng không ngờ, khi cả gia đình làm đám tiệc ở Sài Gòn, phía dưới Cần Thơ người ta chuẩn bị cả máy chụp hình để chụp lại cảnh người dân tụ tập trước nhà chị. Anh Trí khi ấy đã nhờ công an can thiệp. Sự thật, việc người dân tụ tập trước nhà chị Diệu Hiền chỉ diễn ra khoảng 15 phút, nhưng sau đó lại được miêu tả như một cuộc biểu tình.

 Mọi chuyện tưởng yên ổn, ai dè…Một ngày đẹp trời, mọi thứ bị tung lên hết.

Diệu Hiền đành buông tay bởi căn bệnh chị mang theo. Khi tôi về Cần Thơ thăm chị, ngôi nhà xưa nay trống vắng nhiều. Anh Trí, chồng chị, ngồi trầm tư và phải tự mình kiểm tra và vận hành lại đống đổ nát mang tên Bình An.

Anh nói: “Dù sóng to, dù bão tố hay động đất, tôi vẫn một mình lê bước tháo gỡ từng nùi”.

Anh thuyết phục thật nhiều để được hoãn nợ, hay trả nợ cho từng nông dân. Cái chính là còn hay mất cũng không quan trọng bằng sự sống lại của Bình An. Ngày 9/5/2012, Bình An trở lại hoạt động, nhờ sự can trường của anh, dẫu biết rằng phía trước còn ngất trời gian khó.

Người bỏ vốn đầu tư vào Bình An mới đây cũng là người thân quen với gia đình chị Diệu Hiền. Vị doanh nhân này đã qua Mỹ, gặp chị trong bệnh viện để bàn thảo và cam kết hợp tác.

Bản thân chị Diệu Hiền không muốn bán công ty. Nhưng sóng to gió lớn, mà sức người có hạn. Chị đang trọng bệnh, và tôi biết, dù cuộc sống trước đây của anh chị ra sao, lúc này chị đang cảm ơn rất nhiều tới chồng mình.

Theo CSTC

Thực hiện: depweb

01/06/2012, 10:39