Phút đối mặt chủ tiệm vàng và tên cướp

Tin Tức
Chiều 21/6, vừa chăm sóc chồng là anh Vũ Hải Đường, chủ tiệm vàng Hoàng Tín, chị H. – vợ anh Đường vừa tất tả chạy sang Khoa chấn thương chỉnh hình để thăm hỏi các nạn nhân của vụ nổ xảy ra ở chính nhà chị. Không giấu nổi vẻ kinh hãi, chị H. nói: “Ơn giời, mọi người cũng chỉ bị thương nhẹ”.

Theo lời kể của chị H., tiệm vàng nhà chị lúc đó không có nhiều khách.

“Tôi thấy rõ một thanh niên ăn mặc xuềnh xoàng, tay cầm túi vào tiệm vàng. Hắn đi thẳng về phía chồng tôi. Nghĩ hắn là kẻ vớ vẩn nào đó nên đã định đẩy cả hắn và túi đồ ra.

Cơ quan công an đến chia sẻ với các nạn nhân trong vụ nổ ở tiệm vàng.

Chồng tôi cầm túi đồ thì hắn hoảng hốt kêu đừng động vào nó nổ. Tôi định chốt cửa, nhốt hắn nhưng hắn nhìn thấy và chạy nhanh ra ngoài, giằng co với bảo vệ rồi chạy thoát thân”, chị H. kể lại.

Khi chị H. hô hoán, cửa hàng vàng lúc đó có khoảng gần chục người. Chứng kiến sự việc, mọi người hoảng hốt, co rúm lại bên trong tiệm vàng.

Thấy tên cướp bỏ chạy, chị H. và chồng đuổi theo hắn. Chị H. nhanh chân nên không bị thương khi quả mìn nổ. Còn chồng chị và cô thư ký chạy ra, chưa kịp phản ứng với túi đựng mìn thì nó phát nổ khiến hai người đều bị thương. Chủ tiệm vàng đã không ngờ đến việc tên cướp mang theo mìn, họ nghĩ hắn chỉ dọa.

Anh Đường bị thương vào đầu nhưng cũng không quá nặng. Hiện còn đang phải chờ các kết quả chụp, chiếu.

Các nạn nhân trong vụ nổ tiệm vàng tới nay đều tỉnh táo, nói chuyện bình thường. Duy nhất có bệnh nhân Nguyễn Thị Thu, người bị găm vật cứng vào bàn chân trái mới được mổ.

Trong số các nạn nhân, có người lái xe tải, khi đi ngang qua tiệm vàng đúng lúc quả mìn phát nổ đã bị thương ở đầu, đang được theo dõi ở khoa ngoại.

Tiễn sĩ Nguyễn Mạnh Quang, Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: Còn 8 bệnh nhân đang được điều trị ở khoa. Các bệnh nhân này đều bị xây xước ở ngoài da do vật sắc nhọn văng vào, cơ bản không bị nguy hiểm.

Phút giây kinh hoàng

Anh Nguyễn Văn Trưởng (SN 1994, ở Hà Nam), là người đuổi theo tên cướp kể lại: “Em làm trông xe cho khách. Lúc nhìn sang cửa hàng, em thấy một thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang giằng co chiếc túi với chú bảo vệ tiệm vàng Hoàng Tín. Thấy vậy, em chạy sang định can thiệp thì chú bảo vệ hô cướp.

Gã thanh niên nghe chú ấy hô thì sợ, buông cái túi và chạy. Chạy được một đoạn, nó định cướp xe máy của một người đàn ông để tẩu thoát thì em lao đến đẩy nó. Nó quay lại, rút dùi cui trong người dí vào em, nhưng xượt sang bên sườn. Sau đó nó chạy tiếp, em vẫn đuổi theo thì nghe tiếng nổ lớn”.

Sau tiếng nổ, anh Trưởng vẫn tiếp tục đuổi theo tên cướp ra phố Lý Văn Phúc. Thấy hắn chui vào nhà một người dân ở cuối ngõ, rồi trèo lên tầng, anh Trưởng loay hoay tìm cách đuổi theo tên cướp.

“Em đi lòng vòng một lúc thì thấy hắn bị cảnh sát bắt gọn bên phố Cát Linh”, Trưởng kể.

Cũng trong buổi chiều ngày 21/6, Thượng tá Hoàng Văn Phước, Phó Trưởng công an quận Ba Đình, Hà Nội đã tới thăm và trao một phần quà của công an quận cho các nạn nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an quận Ba Đình đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường để phối hợp giải quyết.

Đồng thời, Công an Hà Nội cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, cấp cứu người bị nạn, tổ chức khám nghiệm hiện trường, rà soát, ghi lời khai người làm chứng, tiến hành công tác điều tra ban đầu.

Cơ quan công an đã thu giữ 1 xe máy, 1 điện thoại di động, 1 dùi cui điện, 1 dao nhọn của tên cướp. Bước đầu xác định đối tượng dùng thuốc nổ AL- PHO, loại thuốc nổ công nghiệp dùng để phá đá chế tạo mìn.

Video bắt thủ phạm vụ nổ mìn cướp tiệm vàng Hoàng Tín 

 

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

22/06/2012, 14:19