Phương Thảo – Ngọc Lễ khiến khán giả rưng rưng

Review

Sau gần 10 năm vắng bóng trên sân khấu nhạc Việt, cặp vợ chồng ca sĩ – nhạc sĩ Phương Thảo – Ngọc Lễ trở lại và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Sân khấu đêm 4/7 được thiết kế nhỏ, ấm cúng, còn dưới khán phòng là chật kín người xem với nhiều lứa tuổi. Không làm phụ lòng mong mỏi của khán giả, cặp đôi đã làm thỏa mãn tình yêu ấy bằng cách kể lại những dấu ấn (và cũng chính là góc nhỏ trong cuộc sống của mình) qua các ca khúc quen thuộc: “Cà phê một mình”, “Con gái”, “Con mãi tuổi lên ba,”… 


Cặp đôi Phương Thảo – Ngọc Lễ

Không chọn lối kể chuyện theo tiến trình thời gian, Phương Thảo – Ngọc Lễ giới thiệu đến khán giả những sáng tác mới ngay từ phần đầu chương trình, như một lời tự sự về cuộc sống hiện tại của chính họ. Đáng nói, các ca khúc mới của họ nhẹ nhàng, tươi mới, thể hiện sức hút của cặp đôi ngày càng trẻ lại theo thời gian. Dù vậy, trong những tác phẩm mới này, câu chuyện kể về gia đình vẫn là nét vẽ đậm trong bức tranh âm nhạc của họ. Những tình cảm trong sáng, giản dị tràn đầy yêu thương của cha mẹ dành cho con cái, những thời khắc quan trọng trong cuộc sống của họ đều được hiện lên bằng âm nhạc. 

Bé Na (tên thật là Phương Nam) năm nay 18 tuổi

Hai công chúa nhỏ – bé Na, bé Nấm ngày nào giờ đã là thiếu nữ và trở thành những song-writter chuyên nghiệp, có cá tính âm nhạc riêng. Hai em đã hát các sáng tác riêng của mình trong liveshow của bố mẹ. Điều này dù được cặp đôi hé lộ ngay trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, nhưng những người có mặt trong đêm diễn vẫn háo hức và khá bất ngờ về sự tự tin và khả năng của hai cô con gái này.

Hai con gái Na và Nấm (tên thật Thảo Nam)

Bé Na trình diễn sáng tác mới mang tên “Yêu hay không yêu” theo dòng nhạc điện tử đang thịnh hành. Bé Nấm song ca cùng chị ca khúc “Ai” do chính mình sáng tác. 

Không giống các chương trình khác, Dấu ấn của Phương Thảo – Ngọc Lễ rất ít những lời tự sự, nhưng khán giả vẫn cảm nhận được một sự sẻ chia gần gũi và chân thật về tình yêu mà cặp đôi dành cho nhau, dành cho các con của mình. Từng bài hát được lựa chọn trình diễn đã thay lời kết nối, tạo thành câu chuyện cảm động về tình gia đình, khiến không ít khán giả rưng rưng.

Đêm nhạc Dấu ấn của Phương Thảo – Ngọc Lễ còn thu hút khán giả bởi dàn khách mời “khủng”. Phiên bản “Xe đạp ơi” 2015 được trình diễn bởi Thủy Tiên và Noo Phước Thịnh – hai giọng ca này đều là những fan trung thành của cặp đôi Phương Thảo – Ngọc Lễ từ nhiều năm, vì thế họ đã thể hiện những cảm xúc ngọt ngào một cách chân thật trên nền bản phối cũ. 


Thủy Tiên – Noo Phước Thịnh biểu diễn “Xe đạp ơi” và có phần phụ họa của Phương Thảo – Ngọc Lễ ở phần cuối màn trình diễn

Ca sĩ Phương Thanh từng thành công khi cover bản hit “Cà phê một mình” đã có màn kết hợp ăn ý với tác giả ca khúc – nhạc sĩ Ngọc Lễ, bên cạnh sự tung hứng của Phương Thảo. Phương Thanh chia sẻ, họ từng có cơ hội quen biết và làm việc cùng nhau từ khi là thành viên của nhóm nhạc Đen Trắng nhưng phải đến 20 năm sau “tam ca bất đắc dĩ” này mới có cơ hội đứng cùng một sân khấu. 

Bản hòa ca “Ba ngọn nến lung linh” được trình bày bởi 4 cặp gia đình: Phương Thảo – Ngọc Lễ; Bình Minh – Anh Thơ; Ốc Thanh Vân – Minh Trí, Tim – Trương Quỳnh Anh đã khép lại một đêm nhạc ấm áp một cách trọn vẹn. 

Bài: Châu Giang

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

05/07/2015, 00:14