Phụ nữ & những bí mật không bao giờ "bật mí" trong hôn nhân - Tạp chí Đẹp

Phụ nữ & những bí mật không bao giờ “bật mí” trong hôn nhân

Sống

1. Nỗi lo về sức khỏe

Nếu một người phụ nữ phát hiện thấy một nốt ruồi đáng ngờ nào đó, một khối u vùng ngực hoặc là “triệu chứng” khác thường, thường cô ta sẽ thường im lặng hay tảng lờ nó đi.

“Phụ nữ thường giấu đi những mối lo về cơ thể mình với người bạn đời, để bảo vệ chồng của họ không phải lo lắng quá nhiều,” – tiến sĩ tâm lý học Kristen Carpenter, giám đốc bệnh viện Wexner tại Ohio.

Nhưng việc giữ kín mối lo này trong thời gian dài không hẳn là một ý kiến hay. Vì bạn đã từ chối sự trợ giúp và san sẻ nỗi lo từ người chồng của mình. Đừng phải chịu đựng một mình nữa, bạn xứng đáng có một bờ vai để dựa vào và hỗ trợ nhau là điều cần thiết cho mối quan hệ vợ chồng.

2. Rắc rối trong mối quan hệ
Tranh cãi. Bất đồng về nơi ở. Suy nghĩ về bọn trẻ sau này sống thế nào. Tất cả những vấn đề đó, nếu phụ nữ không được giải quyết êm ả cùng chồng mình. Cô ta sẽ xuất hiện tại phòng tâm lý trị liệu thường xuyên hơn và chỉ… một mình, theo lời của Jodie Voth, bác sĩ chuyên khoa tâm lý ở Canada cho hay.

“Tôi không thể kể ra hết những trường hợp phụ nữ đến điều trị mà không cho chồng họ biết,” Voth nói thêm. “Mục đích của họ? Để quyết định xem mối quan hệ này có đáng để mình níu giữ hay không.”

Bác sĩ cũng cho rằng sẽ tốt hơn khi bạn nói ra những rắc rối này cho người đàn ông của bạn. “Anh ta nên được biết những chuyện này vì nó cũng liên quan đến anh ta,” Voth nói thêm.

3. Sở thích tình dục

Tiến sĩ tâm lý Carpenter thường xuyên nhận được lời than phiền từ nhiều người phụ nữ không thỏa mãn trong chuyện “chăn gối”. Một phần lớn trong đó, phụ nữ thường không muốn nói cho quý ông chồng của mình về những hành động họ không thích khi ở “trên giường”. “Phụ nữ sợ khi họ nói ra sẽ làm tổn thương cảm xúc của chồng mình,” Capenter nói, “Đó cũng là lý do tại sao tôi luôn khuyên nhủ rằng họ nên có một cuộc đối thoại về tình dục bên ngoài phòng ngủ. Từ từ đề cập chuyện này với anh ấy, và nói cho anh ta biết những điều bạn thích cùng những điều bạn không thích.”

4. Thành công cá nhân

Tin hay không tùy bạn, phụ nữ thường né tránh những thành tựu cá nhân trong công việc của mình như được thăng tiến hay tăng lương một khi đã về nhà.

“Họ thường không chia sẻ nhiều việc này,” Carpenter nói. “Họ không muốn một ‘cuộc đua’ giữa họ với người chồng của mình, và họ nghĩ rằng việc khoe những thành tựu cá nhân là chuyện của cánh mày râu.”

Vài người đàn ông muốn một người phụ nữ thông minh, nhưng đừng thông minh hơn anh ta. Điều đó có thể hơi vô lý, nhưng nó là sự thật. Câu trả lời tốt nhất là tìm được người đàn ông luôn khích lệ, hỗ trợ bạn. Đừng vì muốn vui lòng chồng mà bạn không thể có được thành công cá nhân cho riêng mình. 

5. Tài khoản ngân hàng

“Phụ nữ thường có một tài khoản ngân hàng bí mật vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng tôi được biết họ được dạy điều này từ người mẹ của mình,” chuyên viên điều trị tâm lý Detroit nói “Đó là một nguyên tắc vàng: luôn có một tài khoản riêng, phòng trường hợp ‘đường ai nấy đi’.”

Tài chính là một vấn đề nhạy cảm trong hôn nhân, sẽ chẳng vui chút nào nếu chồng của bạn phát hiện bạn có một tài khoản cá nhân “bí mật” không cho anh ta biết. Cách tốt nhất để chuyện này không xảy ra là bạn nên có một tài khoản ngân hàng riêng từ bây giờ, trước khi bước vào đời sống vợ chồng. Việc này sẽ bảo đảm và giúp ích về mặt tài chính cho bạn trong tương lai.

Dịch Johnny
Theo Fox News
logo

Thực hiện: depweb

13/12/2016, 10:51