Phụ nữ giỏi “coi bếp” siêu như… Batman

Sống

“Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” – quan niệm này ngày nay vẫn gây ra vô số những tranh cãi. Liệu phụ nữ hiện đại có cần được giải phóng khỏi căn bếp không? Những góc nhìn thú vị của các tác giả sẽ cho chúng ta cái nhìn đa chiều về vấn đề này. Mời độc giả cùng đón đọc những bài viết sau trên Đẹp Online: 
– Chuyện cổ tích về đàn ông, đàn bà và căn bếp

Đã đi làm cả ngày, tối về vẫn cơm cơm nước nước phục vụ chồng con, những người phụ nữ như vậy thật đáng ngưỡng mộ. Họ giống hệt Batman (Người Dơi), đều phải làm việc hai ca một ngày, công việc buổi tối vất vả và nhiều rủi ro hơn việc ban ngày, đã thế lại chẳng có thêm khoản trợ cấp nào.

Bruce Wayne, ban ngày là một người đàn ông thành đạt điều hành một tập đoàn trị giá hàng chục tỷ đô la, nhưng khi màn đêm buông xuống, anh đeo mặt nạ vào và trở thành Batman, người canh giữ an ninh cho toàn thành phố Gotham. Công việc kinh doanh với anh là trách nhiệm, còn truy bắt tội phạm là nghĩa vụ. Tương tự, phụ nữ đi làm vì trách nhiệm với cuộc đời họ và chăm sóc chồng con vì nghĩa vụ với gia đình. 

đàn bà coi bếp, phụ nữ giỏi việc nhà, phụ nữ hệt batman, phụ nữ siêu nhân

Chị em phụ nữ hệt như người anh hùng Batman mà cánh đàn ông chúng tôi ngưỡng mộ

Batman không được phép mắc sai lầm khi hành động. Phụ nữ không được nấu ăn dở hay để nhà cửa bừa bộn, nhất là vào những hôm mẹ chồng ghé chơi. 

Bọn tội phạm luôn trở lại và lợi hại gấp đôi sau một thời gian bị “quét dọn”, việc nhà cũng vậy.

Dù có làm tốt đến đâu, Batman vẫn luôn bị dư luận soi xét, phụ nữ cũng thế. 

Nếu người vợ là Batman thì người chồng đích thị là Robin, trợ thủ của Batman. Các fan hâm mộ truyện tranh về Người Dơi đều biết Robin là một trong những siêu anh hùng yếu nhất, sự hỗ trợ của cậu ta đôi khi còn làm vướng chân Batman. Tuy vậy, Robin vẫn là bạn đồng hành ăn ý và trung thành nhất của Batman.

Tôi thấy các ông chồng thời nay hầu hết đều giao phó việc nhà cho vợ. Không phải họ không hiểu sự vất vả của người phụ nữ, không biết trân trọng sự hy sinh của vợ. Nhiều lúc họ cũng muốn xắn tay áo, vào bếp giúp vợ lắm, nhưng vì cái tính ỷ lại nên cuối cùng đành ngậm ngùi nằm ghế sofa xem tivi, thỉnh thoảng liếc xuống bếp ngắm cái mông đang chổng lên nhặt rau thái hành của bà xã mà lẩm bẩm: “Nhất định lần sau anh sẽ giúp em.” Robin cũng thường tự nhủ “một ngày nào đó mình sẽ vượt mặt Batman cho coi”. Rõ ràng là họ có ý chí tiến thủ chứ có phải không đâu, chẳng qua do sức người có hạn, năng lực mỏng manh thôi. 

đàn bà coi bếp, phụ nữ giỏi việc nhà, phụ nữ hệt batman, phụ nữ siêu nhân

Chẳng ai có thể làm một lúc hai việc tốt hơn Batman

Người ta thường nói “Batman và Robin”, chẳng ai nói “Robin và Batman”. Tương tự chỉ có câu “một cặp vợ chồng”, những người gọi “một cặp chồng vợ” dễ bị cắn vào lưỡi. Robin có thể thấy phiền lòng chứ các ông chồng thì không. 

Batman luôn nghĩ rằng trách nhiệm của anh là cứu rỗi thành phố đầy rẫy tội phạm đến suốt đời, một người phụ nữ sau khi đã kết hôn cũng xác định mình sẽ chăm lo cho gia đình tới lúc nhắm mắt xuôi tay. Vậy nên, các chị các mẹ đừng quá khắt khe với sự bất bình đẳng giới mà mình phải chịu đựng. Đơn giản vì chẳng có ai có thể làm công việc chăm sóc gia đình tốt hơn chính người phụ nữ của gia đình đó. Hãy nghĩ rằng mình là Batman và cái gia đình này cần có mình để “lập lại trật tự”. 

Thi thoảng bạn nên cho phép mình được nghỉ ngơi và để Robin làm nhân vật chính của câu chuyện. Hãy bắt cậu ta ra ngoài đường đấm vài tên tội phạm. Có thể một số bát đĩa trong nhà sẽ vỡ, hoặc món thịt rang sẽ cháy đen thui như màn đêm, nhưng đó là cách duy nhất để Robin và những người dân Gotham biết Batman quan trọng nhường nào. 

Bài: Hoàng Nhật

logo

Thực hiện: depweb

27/03/2015, 11:25