Phụ huynh nổi giận khi con gái phải “khỏa thân” trong bài thi

Hậu Trường

Theo nội dung chương trình giảng dạy, bài kiểm tra cuối khóa của các sinh viên khoa Nghệ thuật hình ảnh trước khi được xét tốt nghiệp là phải cởi bỏ hết quần áo, đứng trong một căn phòng chỉ có ánh nến và thực hiện những động tác “cho thấy sự khêu gợi của bản thân” trước mặt một giáo sư nam. 


Các sinh viên khoa Nghệ thuật hình ảnh trước khi được xét tốt nghiệp là phải cởi bỏ hết quần áo. (Nguồn: Daily Mail)

Mẹ của sinh viên nói trên khăng khăng rằng yêu cầu này không hề được nói rõ khi khóa học bắt đầu, và gọi đây là một sự “bệnh hoạn.”

Giáo sư Ricardo Dominguez, người phụ trách khóa học thì cho biết, trong suốt 11 năm giảng dạy khóa học này, ông chưa nhận được bất cứ lời phàn nàn nào.

“Bài kiểm tra đó chính là tiêu chuẩn cho nghệ thuật trình diễn và nghệ thuật cơ thể. Mọi thứ đều được kiểm soát nghiêm ngặt khi sinh viên làm bài thi. Nếu họ không thấy thoải mái với điều đó, họ không nên vào học ngay từ đầu” – giáo sư Dominguez cho biết.

Trên trang web của khoa Nghệ thuật hình ảnh, nội dung khóa học được mô tả như sau: Sinh viên sẽ vận dụng chính những gì xảy ra với mình, giấc mơ, tưởng tượng, hoặc bất cứ cách nào để sáng tạo ra bản thân theo một cách mới, hoặc đánh thức những khía cạnh đa dạng trong trí tưởng tượng của chúng ta. Khóa học sẽ thử nghiệm nhiều ý tưởng khả thi của nghệ thuật đương đại.

Đây không phải là lần đầu tiên giáo sư Dominguez phải đối mặt với sự giận dữ từ dư luận. Trước đó, ông đã tham gia nhiều dự án có tính chất chính trị, trong đó có một dự án có tên “Transborder Immigrant Tool,” theo đó, những người nhập cư trái phép sẽ được tặng điện thoại di động kèm hướng dẫn cách vượt qua biên giới Mỹ-Mexico. 

Mục đích của dự án này là dùng thơ ca để “xóa nhòa” những biên giới.

Theo: Mai Nguyễn/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

12/05/2015, 15:23