Phòng tắm hạnh phúc

Sống

Hãy xác định xem bạn muốn gì từ căn phòng tắm của mình và nó sẽ hoạt động thế nào? Bạn còn độc thân hay đã kết hôn? Nếu đã kết hôn, vậy bạn đã có bé hoặc dự định sẽ có bé trong thời gian là bao lâu nữa. Trong tất cả các trường hợp, bạn đều cần trả lời các câu hỏi sau: phòng tắm đó có được sử dụng bởi tất cả mọi người không? Hay phòng tắm đó chỉ dành cho bạn, hoặc chỉ dành cho hai bạn? Bạn muốn phòng tắm của mình thực sự là một phòng tắm – và chỉ thế mà thôi hay bạn muốn phòng tắm đó là 1 spa thu nhỏ, nơi bạn có thể thư giãn sau mỗi ngày làm việc. Càng thu hẹp và càng biết chính xác bạn muốn gì, bạn càng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng và phù hợp với bản thân.

Xem xét diện tích

Phòng tắm hoa sen – shower-room hoặc wet-room phụ thuộc vào diện tích và khoảng không bạn có cho căn phòng đó. Một phòng tắm hoa sen lớn được đặt trong phòng tắm chung, với kiểu cửa trượt thực sự là một sự xa xỉ và sẽ tạo ra điểm nhấn cho cả căn phòng. Vì vậy, nếu phòng tắm của bạn đủ rộng, hãy cố gắng lắp đặt căn phòng tăm hoa sen ở mức lớn nhất có thể. Trong trường hợp phòng tắm nhà bạn có diện tích nhỏ, hãy thực hiện một bản vẽ chi tiết, đánh dấu những nơi là cửa ra vào, các vòi nước. Hẳn bạn không muốn mang rất nhiều thứ về và chẳng biết đặt chúng vào đâu.

 

Xin trợ giúp từ các chuyên gia

Bạn cũng nên hỏi xin tư vấn từ các chuyên gia. Đầu tiên, hãy xem xét xem bạn có anh bạn cũ nào làm kiến trúc, thiết kế nội thất càng tốt. Lời khuyên từ những anh chàng này thường hoàn toàn miễn phí, ngay cả trong trường hợp mất phí thì một buổi đi uống nước cũng chẳng đáng là bao. Tuy nhiên, đừng tiếp cận chàng theo cách “nhà tắm nhà tớ chiều ngang bằng từng này, chiều dài bằng từng này, chiều cao bằng từng này”. Hãy chụp ảnh, đo kích thước cụ thể hoặc nếu tiện hãy rủ chàng về nhà và hỏi xin tư vấn trực tiếp. Bạn cũng nên download, hoặc cắt dán các bức ảnh những món đồ nội thất nhà tắm bạn mong muốn từ các tạp chí. Trong trường hợp bạn không có người quen làm nghề thiết kế hoặc nội thất, bạn vẫn nên xin sự tư vấn và nhớ cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết và chính xác.

Đề cao tính thực tế

Trước khi bạn có ý định đầu tư vào vòi hoa sen, hãy tính toán tới áp suất nước. Hay đơn giản hơn là nước mạnh hay yếu. Nếu bạn chỉ muốn một vòi hoa sen kiểu đơn giản, với nhu cầu đơn giản là giải quyết việc tắm rửa, vệ sinh bạn sẽ chẳng cần có thêm máy bơm làm gì. Tuy nhiên, nếu muốn một vòi tắm hoa sen kiểu spa hoặc kiểu vòi tắm hoa sen của châu Âu, chắc chắn bạn sẽ cần một máy bơm chuyên dụng. Một chiếc máy bơm chuyên dụng kiểu này ở nước ngoài thường có giá khoảng 400 bảng. Tuy nhiên, nếu bình nước nóng nhà bạn là loại cao cấp, có chức năng đẩy nước ở áp suất cao, bạn có thể yên tâm lựa chọn các kiểu vòi hoa sen tùy thích.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần tính tới dung tích bình chứa nước của nhà mình. Tránh trường hợp chỉ mới bật vòi hoa sen được vài phút đã hết nước. Bạn cũng nên lưu ý về cách phân nhánh đường nước của nhà mình trong trường hợp nếu không có một bình chưa riêng cho phòng tắm. Một số gia đình có thói quen phân nhánh đường nước tới các phòng từ một đường chính. Kết quả là khi bạn mỏ nước ở phòng bếp, nước ở trong phòng tắm sẽ yếu đi rõ rệt. Việc tắm vòi hoa sen tự nhiên cũng giảm bớt đi những thú vị.

Tính toán ngân sách

Một phòng tắm đơn giản sẽ không khiến bạn phải chi quá nhiều. Nhưng nếu bạn muốn có một mini spa tại nhà – bạn hãy chuẩn bị tinh thần chi hàng trăm triệu. Trong trường hợp ngân sách của bạn có giới hạn, bạn có thể giảm ngân sách đầu tư vào các món đồ nội thất bằng sứ và chỉ tập trung lát đá cho những khoảng diện tích nhất định trong phòng tắm. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh mua vòi hoa sen và các vòi phun nước giá rẻ. Những món đồ này cần hoạt động tốt và bền bởi chi phí cho việc sửa chữa sẽ hoàn toàn không nhỏ. Bạn cũng cần tránh cắt giảm chi phí lắp đặt đặc biệt đối với phòng wet-room.

Theo một chuyên gia, khi xây hoặc lắp đặt phòng tắm, lựa chọng cho mình một phòng cách sẽ thích hợp với mình trong nhiều năm tới. Không giống với các căn phòng khác, phòng tắm không phải là một căn phòng mà bạn có thể dễ dàng nâng cấp hoặc làm mới chỉ với một chút sơn, vì vậy một lần nữa, hãy đầu tư những thứ có thể tồn tại lâu dài và bạn thực sự yêu thích.

 

Phòng tắm hoa sen thường được chia thành hai kiểu tách biệt, kiểu wet-room hoặc kiểu phòng enclousure. Kiểu phòng wet-room lại có hai loại chính dựa trên kiểu sàn nhà mà loại này sẽ hoạt động trên đó. Đó là kiểu phòng tray – có tấm đế và không có tray. Tuy nhiên hiện nay, bạn có thể dùng kiểu tray dạng flush để tạo cảm giác một phòng wet-room không đế.

Kiểu phòng tắm flash tray có tác dụng giúp bạn tạo cảm giác đương đại cho căn phòng. Cùng lúc đó, việc đặt mặt sàn phòng tắm shower ngang bằng với phòng tắm sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng.

Các tấm đế phòng tắm bằng thép bọc tráng men nhiều màu rất tiện để bạn kết hợp với màu sàn nhà hoặc màu tưởng của căn phòng. Trong trường hợp sử dụng các tấm đế từ đá hoa cương, cần chú ý đây là những tấm đế phòng tắm nặng nên sàn cần có thể đỡ nổi.

Yếu tố âm nhạc cũng rất quan trọng với phòng tắm. Hãy tậu cho phòng tắm nhà mình một chiếc Beo Play A3 để kết hợp với chiếc iPad 3 của bạn và sẽ có một món đồ décor tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể tậu một chiếc loa BeoLit 12 để nâng cấp hệt hống âm thanh hơn nữa.

Hiện nay bên cạnh vô tuyến ở trong phòng tắm, người ta còn lắp vô tuyến chống thấm ngay cả trong các phòng tắm shower. Vô tuyến trong phòng tắm hiện nay khá đa dạng từ 19 tới 40inch, HD và thậm chí còn có cả ở dạng 3D. Những chiếc vô tuyến loại này thường có thiết kế hiện đại và cực kỳ đơn giản. Khi tắt vô tuyến bạn có thể nhầm tưởng vô tuyến với một tấm kính hoặc gương.

Phòng tắm cùng với phòng ngủ là hai căn phòng riêng tư nhất trong mỗi ngôi nhà!

Theo Style

Thực hiện: depweb

11/07/2012, 01:56