Phòng bếp hiện đại kiểu Nhật Bản - Tạp chí Đẹp

Phòng bếp hiện đại kiểu Nhật Bản

Sống

Ý tưởng đặc trưng trong thiết kế phòng bếp của người Nhật là mang mọi người lại gần nhau. Bởi thế, phòng bếp không chỉ là nơi ăn uống mà còn là không gian sống, không gian để mọi người cùng vui vẻ trải nghiệm những kinh nghiệm nấu ăn, cùng thưởng thức hương vị của cuộc sống, cùng nhau thư giãn.

Phòng bếp theo phong cách Nhật Bản thường chứa đựng những nét truyền thống với hai tông rõ rệt: tông ấm tạo sự ấm cúng và tông lạnh tạo cảm giác sạch sẽ, sắc nét. Tông ấm được thiết kế với đặc trưng là sàn gỗ và bài trí các đồ mỹ nghệ. Tông lạnh với bàn bếp và dụng cụ bằng thép không gỉ.

Một nét đặc trưng nữa là các đường kẻ thẳng xuất hiện trong nhiều chi tiết, từ các đồ nội thất, sàn nhà, cho tới việc bố trí ánh sáng. Những đường thẳng sắc nét, với bề rộng nhỏ tới mức tối thiểu, khiến phòng bếp nổi bật, tạo cảm giác thư thái cho các hoạt động.

Hãy cùng ngắm một số căn nhà được thiết kế theo phong cách này:

Văn Bôi

Biên dịch từ Home-designing

Bạn có thắc mắc gì về nhà cửa, nội thất cần các kiến trúc sư tư vấn? Hãy gửi email về địa chỉ giadinh@dep.com.vn. Chúng tôi sẽ chuyển những thắc mắc của bạn tới các kiến trúc sư để giải đáp cho bạn!

Thực hiện: depweb

25/09/2013, 15:07