Món “phở” bí ngòi trộn này hầu như được cả người lớn và con nít yêu thích bởi vị món ăn rất hài hòa, sợi bí hấp vừa chín tới, các loại rau thơm nồng, ăn cùng với thịt gà dai, đậu phộng rang và đặc biệt là nước sốt làm từ nước tương pha chua ngọt làm cho tô phở bí ngòi tuy đơn giản nhưng thật đặc biệt.
Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)
+ 1 con gà ta
Nguyên liệu nước sốt:
Cách làm:
– Nướng hành, gừng: Trải khay nướng bằng một lớp giấy bạc. Xếp hành tây cắt khoanh, gừng thái lát và hành ta lên khay nướng. Nướng ở chế độ broil (nướng), lửa cao 20 phút (250 độ C, chế độ 2 lửa với lò nướng thường). Giữa chừng, trở mặt còn lại và tiếp tục nướng cho đến khi vàng cả 2 mặt.
– Luộc gà: Cho hành tây, gừng, hành ta đã nướng vàng vào nồi cùng với 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đổ thêm vào 3 cup nước, đậy nắp, nấu sôi. Cho gà vào luộc 15 phút. Vớt bọt bỏ đi. Sau 15 phút, tắt lửa, đậy nắp lại và để nồi yên trên bếp thêm 30 phút cho gà chín hoàn toàn và thịt gà ngấm gia vị cho thơm ngon. Sau đó xé thịt gà ra từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Làm nước sốt: Dùng một tô sạch, cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào. Trộn đều.
– Cho bí ngòi đã hấp chín vào tô. Bên trên cho rau thơm tùy thích và thịt gà. Rắc hành phi và đậu phộng lên trên. Trước khi ăn, chan nước sốt vào, trộn đều rồi ăn.
Theo Góc bếp