“Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là phẫu thuật lòng tự tin”

Review

Trước khi gặp chị, tôi đứng về số đông những người định kiến với phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), rằng PTTM là không tôn trọng sự thật, là hành hạ bản thân. Nhưng suốt cuộc trò chuyện, những chia sẻ thẳng thắn của chị khiến tôi chỉ muốn giữ lại cho mình lòng khâm phục.

PTTM không đơn giản là bạn đồng ý nằm lên bàn mổ, vài tiếng sau tỉnh dậy với một khuôn mặt khác, một số phận khác. Nó là một cuộc đấu tranh dai dẳng, song hành với việc lao động kiếm tiền để có thể trang trải mọi chi phí, là lo lắng căng thẳng không biết mình có thành công không, và tiếp tục chịu đau đớn đến mức chỉ nằm một chỗ, không thể nhai nuốt thức ăn suốt những ngày hậu phẫu. Tôi khâm phục chị và những người dám PTTM bởi họ là những người dám sống đúng với khát vọng làm đẹp của mình.

 

Chuyên gia trang điểm Tina Lê – người phụ nữ 9 năm phẫu thuật thẩm mỹ 12 lần

Trước khi ra về, tôi có hỏi chị một câu mà hầu như khách hàng nào của chị cũng hỏi: “Chị thấy em phải chỉnh sửa gì?”. Chị nói: hàm hơi to, mắt 2 mí không đều, mũi hơi thấp, cần nâng lên và thu nhỏ lại. Tôi soi gương và thừa nhận tất cả những điều đó đều đúng. Tuy nhiên, một phần chưa có đủ “tiềm lực kinh tế”, phần khác, tôi cũng sợ mình rơi vào 1% rủi ro, nên chẳng biết trong đời có bao giờ dám PTTM một lần…

Tôi không dám, không có nghĩa rằng tôi nghĩ PTTM là một chuyện vô lý. Nếu vô lý, nó đã chẳng tồn tại và phát triển như ngày nay, các bác sỹ đã không phải bỏ một số tiền khổng lồ để học và nâng cao tay nghề.

Theo tôi, nếu bạn thấy cần thiết và phù hợp, bạn có thể PTTM. Bởi tôi hiểu PTTM đôi khi không chỉ giải quyết vấn đề ngoại hình, PTTM còn là phẫu thuật lòng tự tin. Không ai đáng phải sống suốt đời với một nỗi mặc cảm. Hiểu như vậy, bạn sẽ thấy PTTM cũng là một cuộc giải thoát bản thân, giống như cách bạn dũng cảm giũ bỏ một chuyện không vui trong quá khứ, hay dũng cảm giải phóng mình khỏi một mối ràng buộc tù túng.

Chỉ cần bạn hiểu và có trách nhiệm với những việc mình làm. Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc.

Hương Thủy, Beauty Editor của Đẹp đồng thời là chủ nhân blog làm đẹp có tên Óng Ánh.
Ngoài góc nhỏ này, bạn có thể gặp cô ấy ở địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/onganh.beauty.blog

 Bài: Hương Thủy

logo

Tina Lê – “người phụ nữ 9 năm phẫu thuật thẩm mỹ 12 lần” từng nói:”Thà đau một lúc để hạnh phúc cả đời”. Trải qua rất nhiều đau đớn cả về thể chất và tinh thần để có được khuôn mặt như ý, cuộc sống của cô ngày một thành công và hạnh phúc.

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

  

 

Thực hiện: depweb

08/04/2014, 15:06