"Phẫu thuật" khuôn mặt bằng mỹ phẩm trang điểm - Tạp chí Đẹp

“Phẫu thuật” khuôn mặt bằng mỹ phẩm trang điểm

Làm Đẹp
Làn da căng trẻ như tuổi 20

Chi phí để phẫu thuật tạo hình cho khuôn mặt trung bình mất khoảng 6.500 USD và kèm theo đó là rất nhiều những rủi ro khó lường. Để không phải dùng đến cách thức phức tạp này mà vẫn có được khuôn mặt căng mịn và tràn đầy sức sống, Chang-Babaian chia sẻ rằng cách tạo hình khối và đường nét nổi bật cho khuôn mặt là rất quan trọng. Sử dụng kem nền hoặc phấn với tông màu tối sẽ giúp nâng phần má chảy xệ, tránh lộ bọng mỡ dưới xương hàm, làm tăng nét tươi sáng cho khuôn mặt, nâng sống mũi hay lông mày và xóa mờ được quầng thâm mắt.

Lưu ý: kem, phấn tạo khối nên tối hơn màu da tự nhiên của bạn; còn kem, phấn dùng để tạo điểm nhấn nên sáng hơn màu da tự nhiên của bạn. Đặc biệt, làn da nhợt nhạt nên tránh dùng các sản phẩm trang điểm có ánh sáng lung linh, vì như thế sẽ dễ làm lộ những khuyết điểm không đáng có.

Kỹ thuật:

– Muốn tránh lộ vùng có chân tóc mỏng, bạn cần giảm độ rộng của trán, bằng những đường viền màu tối ở vị trí dọc thái dương và chân tóc.

– Nếu đôi má của bạn bị chảy xệ, cách tốt nhất để che giấu chúng là dùng cọ tán một đường viền nâu từ dưới xương gò má hất nhẹ lên thái dương.

– Để khắc phục nhược điểm của chiếc mũi to và thấp, hãy tán phấn nâu dọc hai bên sống mũi, tiếp đó dùng phấn sáng màu nhấn dọc theo sống mũi.

 – Cuối cùng, để tạo sự căng mịn cho vùng da cổ có dấu hiệu già nua, hãy đánh tông màu đậm ở hơn phía hàm dưới và xung quanh cổ. Bôi kem dưỡng ẩm cho phần da này sẽ khiến công cuộc trang điểm của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đôi môi đầy đặn


Càng có tuổi, đôi môi sẽ càng mỏng và mất dần tính đàn hồi do lượng collagen ngày một hao hụt. Nếu không muốn vận dụng biện pháp bơm môi, hãy “phẫu thuật” môi bằng chính cây cọ trang điểm và màu son của bạn.

Thao tác kẻ môi nên bắt đầu từ vùng nhân trung. Kẻ một đường chữ V ở vị trí này, sau đó kẻ một vạch son tại điểm giữa của đường viền môi dưới, cuối cùng mới kẻ sang hai bên để hoàn thành viền môi.

Một chút son bóng ở vùng giữa môi sẽ giúp phóng đại kích cỡ đôi môi của bạn. Nên nhớ: chọn màu son đậm hơn so với màu môi tự nhiên. Son càng đậm, đôi môi trông càng đầy đặn.

Đôi mắt tròn, không chảy xệ


Nhằm giúp bạn khắc phục tình trạng sụp mí, chảy xệ vùng đuôi mắt, chuyên gia trang điểm Taylor Chang-Babaian chia sẻ: nên tạo nét vẽ hất nhẹ phía đuôi mắt. Sau đó, nếu muốn đôi mắt thêm to tròn, hãy đặt bút vẽ ở điểm 1/3 độ dài mí mắt, kẻ thêm một đường chếch 45 độ về phía thái dương, tô kín khoảng trống giữa đường kẻ này và đường kẻ đầu tiên.

Hàng lông mày thanh thoát


Đặt một cây bút chì dọc theo cánh mũi. Nếu điểm bắt đầu lông mày không chạm vào cây chì, hãy dùng chì màu đậm hơn màu lông mày tự nhiên để tô thêm. Tiếp theo, đặt cây bút chì đi qua 2 điểm: cạnh mũi và đuôi mắt, bạn sẽ dễ dàng xác định được điểm kết thúc lý tưởng của lông mày. Khi đã có khung lông mày chuẩn mực, hãy dùng chì tô từng nét sao cho lấp kín những khoảng trống giữa các sợi lông mày. Chú ý trau chuốt đường vòm lông mày. Nếu bạn viền thật nét, có cảm giác đôi lông mày được nâng lên.

Phương Thảo

Biên dịch từ totalbeauty

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

Thực hiện: depweb

29/01/2015, 17:18