Phát hiện chất cấm trong các mẫu thịt lợn ở tỉnh Đồng Nai - Tạp chí Đẹp

Phát hiện chất cấm trong các mẫu thịt lợn ở tỉnh Đồng Nai

Hậu Trường

Ngày 2/8, giá thịt lợn hơi từ 46.000VND/kg giảm xuống còn 44.000VND/kg; đến trưa 4/8, giá thịt lợn hơi tiếp tục giảm xuống còn 43.000VND/kg.


Ảnh chỉ mang tính minh họa (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, đây là hệ quả của việc người chăn nuôi sử dụng chất cấm khiến người tiêu dùng lo âu. Tuy nhiên, cũng có thể đây là một chiêu trò của thương lái lợi dụng lý do trên để ép giá người chăn nuôi. Hiện nay, các chủ trại chăn nuôi lợn tại Đồng Nai đều lo lắng giá sẽ còn tiếp tục giảm tiếp trong những ngày tới.

Qua 2 đợt kiểm tra từ cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm, Chi cục Thú y tỉnh đã phát hiện có 14/48 mẫu thịt lợn dương tính với chất cấm Sabultamol, thuộc nhóm Benta-Agonist. Cụ thể, ở huyện Vĩnh Cửu có 5 mẫu, Trảng Bom 5 mẫu, Xuân Lộc 3 mẫu và Long Thành 1 mẫu.

Hiện nay, ngoài việc giữ đàn lợn đến khi thải hết chất cấm mới cho xuất bán, các chủ trại sử dụng chất cấm còn bị phạt 15 triệu đồng/hộ. Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh cho rằng đây là mức xử phạt còn quá nhẹ, nên các chủ trại sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẵn sàng “đánh đổi.”

Theo: Lê Hiền/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

05/08/2015, 14:10