Phát hiện bộ xương động vật lạ ở Bình Định

Chưa được phân loại

9h sáng ngày 4/7, ông Nguyễn Văn Thìn (61 tuổi, ở thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) trong khi làm công trình nhà vệ sinh đã phát hiện một bộ xương động vật lạ. Bộ xương được phát hiện sau khi gia đình ông Thìn đào xuống khoảng 5m.


Xương ống chân rất dài và nặng.

 Theo quan sát, bộ xương có xương đốt sống rất to nhô cao, có gai xung quanh, mỗi đốt sống có chiều cao trên 10cm, rộng 20cm; xương sườn dài hơn 40cm, rộng 7cm, có đủ 4 xương ống chân. Mỗi xương ống chân dài 20cm, rộng 5cm; riêng xương bánh chè rộng trên 10cm, xương chậu dài 25cm, rộng 20cm…

Đốt sống có gai rất dài và lớn.

Ông Thìn cho biết: “Số xương này nằm ăn sâu vào móng nhà nên khi tiếp tục đào để lấy thì bị sập đất móng nhà, có thể sập nhà nên gia đình không đào tiếp. Có thể số xương còn lại là phần xương đầu”.

Xương sườn dài trên 40cm, rộng 7cm.

Nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem bộ xương lạ trên. Theo nhận định của một số người dân thì đây không phải là xương người vì kích thước và trọng lượng các bộ phận xương quá lớn, cũng không phải là xương trâu, bò.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem bộ xương lạ tại nhà ông Thìn.

Theo ngư dân sống lâu năm ở xã Nhơn Hải thì khu vực nhà ông Thìn sống hiện nay trước đây là biển, nên có khi là xương cá voi, cá heo nhưng với bộ xương này thì có 4 xương ống chân nên không thể là xương cá lớn. Gia đình ông Thìn đã báo cáo chính quyền địa phương và tiến hành chôn cất bộ xương.

Theo Ngoc Thuận – Báo Bình Định

Thực hiện: depweb

05/07/2012, 18:42