Phan Thị Mơ: Nổi tiếng ở Việt Nam đã khó rồi…

Sao

Cuộc sống luôn cần sự may mắn


– Được biết bạn đã tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp và vừa qua bạn lọt vào Top 5 HHVN 2012 nhưng bạn vẫn chưa giành được kết quả như mong muốn, bạn có nghĩ mình thiếu may mắn?

– Đã có rất nhiều người hỏi Mơ câu hỏi này và Mơ cũng từng chia sẻ: đối với Mơ mọi thứ trong cuộc sống đều cần có sự may mắn bên cạnh sự nỗ lực. Đối với một công việc nào đó, Mơ luôn cố gắng và đầu tư nghiêm túc nhưng có lẽ may mắn chưa đến nhiều với Mơ. Tuy nhiên, điều Mơ cảm thấy vui nhất là trong đêm chung kết được cổ vũ nhiệt tình và kết thúc đêm thi, mọi người đều dành cho mình những tình cảm chân thành.

– Sắp tới bạn có dự định gì và bạn sẽ tham gia tiếp tục những cuộc thi sắc đẹp nữa chứ?

– Mơ vẫn còn trẻ, sang năm chỉ vừa 23 nên vẫn còn đủ tuổi để thi hoa hậu (cười). Tuy nhiên, cuộc sống mà, mình không thể nói trước được điều gì. Đến với một cuộc thi nào đó hẳn là có cái duyên, nhưng đã là duyên thì phải có số nên tâm lý rất thoải mái, tuy nhiên, còn phải xem mình hết duyên với sân chơi sắc đẹp chưa nữa.

– Vừa qua, bạn được mời làm giám khảo chấm thi sắc đẹp cho Hoa khôi tại Trường Cao đẳng Kinh tế, bạn có cảm nhận như thế nào với vai trò này?

– Thật ra, để đứng được ở vai trò ban giám khảo, trước tiên mình phải có được một chút thành tích gì đó và được công nhận. Vì vậy, khi đảm nhận vai trò thành viên ban giám khảo một cuộc thi sắc đẹp, mặc dù chỉ dành cho sinh viên, nhưng Mơ cảm thấy rất vui và vinh dự. Nhìn các thí sinh trình diễn khiến bản thân Mơ nhớ lại hình ảnh của mình cũng từng tham gia sân chơi hoa khôi ở giảng đường. Đó là những cảm xúc không bao giờ quên …

Sắc đẹp chỉ là một lợi thế


– Bạn cũng vừa hoàn thành xong bộ phim “Chàng mập nghĩa tình” do Hoàng Mập làm đạo diễn. Bạn có thể chia sẻ về vai diễn này?

– Đây là bộ phim để lại nhiều cảm xúc cho Mơ. Hóa thân thành một nhân vật đã có chồng chua ngoa, nham hiểm, Mơ cũng phải học cách diễn xuất sao cho giống nhất từ cách ăn nói, cử chỉ, điệu bộ. Bộ phim này đã giúp Mơ học được rất nhiều thứ về nghề diễn xuất, được các anh chị trong đoàn hướng dẫn và có nhiều bạn bè mới. Mơ rất vui và yêu quý những thành viên trong đoàn cũng như những kỷ niệm trong thời gian tham gia bộ phim.

– Rất nhiều người đẹp có ước mơ trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng thế giới, còn bạn thì sao?

– Ước mơ thì ai cũng có nhưng có đạt dược hay không mới là điều quan trọng. Mơ cũng có ước mơ cho mình, đó là tạo được một vị trí nhất định trong lòng công chúng thông qua việc đóng phim, làm MC. Trở thành một diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam đã khó rồi, nên nghĩ đến chuyện nổi tiếng vượt qua khỏi phạm vi Việt Nam là điều quá xa vời.

– Với kết quả từ cuộc thi sắc đẹp, bạn có nghĩ mình sẽ có nhiều lợi thế để lấn sang những lĩnh vực khác?

– Nếu thành công từ các cuộc thi sắc đẹp mà dễ dàng lấn sân sang các lĩnh vực khác thì chẳng khác nào biến mình thành “bình hoa di động”. Làm diễn viên phải nghiêm túc với nghề và có sự đầu tư, học hỏi. Làm MC thì phải trau dồi khả năng ăn nói, phát âm. Mơ nghĩ chỉ thành công từ cuộc thi nhan sắc mà tham lam lấn sân sang lĩnh vực mình không có khả năng, không có chuyên môn thì dễ thành bình hoa di động lắm.

– Người đẹp khi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật luôn gắn với thị phi và chịu những lời phê bình từ công chúng. Có khi nào bạn thấy áp lực và mệt mỏi không? Bạn sẽ ứng phó với những điều này như thế nào?

– Nếu đã xác định là người của công chúng thì phải luôn đối mặt với 2 luồng khen – chê. Áp lực làm người nổi tiếng cũng có nhưng với Mơ, khi mình làm đúng thì không phải bận tâm nhiều. Nếu mình làm sai, dư luận lên án coi đó như là bài học và mình phải thay đổi để sống tốt hơn.

– Những dự định của bạn trong thời gian tới?

– Mơ đang mong có một kịch bản phim phù hợp với mình để thể hiện nhiều hơn ở lĩnh vực điện ảnh, truyền hình cũng như trau dồi ngoại ngữ để trở thành một MC có khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh tốt, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

– Cám ơn bạn và chúc bạn sẽ đạt được thành công trong thời gian tới.

Loan Trần (theo CNMS)

Thực hiện: depweb

27/12/2012, 10:16