BLACK VINEGAR

Phan Hiển: “Đã có lúc tôi làm nhiều chuyện sai với Khánh Thi”

Chàng trai 24 tuổi yêu cô gái lớn hơn mình 11 tuổi, họ đã trải qua rất nhiều sóng gió, áp lực để đứng vững bên nhau. Cuộc tình của họ đã mang đến trái ngọt – một hoàng tử nhỏ chào đời mang tên Kubi. Khi chia sẻ với Đẹp Online về cuộc sống của mình, Phan Hiển luôn tỏ ra hạnh phúc, và anh say mê phác họa chân dung người phụ nữ của mình. Kiện tướng dancesport Phan Hiển

“Khánh Thi là người đứng đằng sau mọi thành công của tôi”

– Cùng lúc có nhiều niềm vui: được làm bố và giành bốn tấm huy chương tại giải Vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ Thể thao Mở rộng, anh cảm thấy thế nào? 

– Đó là những bất ngờ rất lớn mà tôi không dám nghĩ tới. Bất ngờ khi có Kubi và bất ngờ hơn khi mình còn sức khỏe để nhảy và giành thành tích nhiều hơn so với trước nữa.

Thú thật khi sắp đến lúc thi đấu, tôi rất lo lắng vì không đủ thời gian luyện tập, trong khi đối thủ mới nhiều hơn. Bạn nhảy Lan Hương thì bỗng dưng mập ra 10kg. Tôi còn thêm một nỗi lo là, những năm trước, tôi thi đấu cho Tp.HCM, năm nay tôi chuyển về thi đấu cho Đồng Nai, không biết trọng tài có có chấm theo kiểu thành tích vùng miền không. Nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn ổn.

– Phan Hiển có buồn khi nhiều người cho rằng, anh có được hôm nay đều do Khánh Thi?

Nếu chỉ nói về công việc và sự nghiệp thì chắc chắn Kathy là người có ảnh hưởng lớn nhất. Từ khi đi học dancesport lúc 15 tuổi cho đến bây giờ là 24 tuổi, gần 9 năm trong sự nghiệp của tôi đều là do Kathy hoạch định. Nhiều lúc tôi thấy mình quá may mắn khi chỉ cần biết tập luyện mà thôi. Đương nhiên để được như bây giờ cũng cần nhiều yếu tố và bản thân tôi cũng phải vất vả rất nhiều. Nhưng có thể nói Kathy chính là người đứng đằng sau mọi thành công của tôi.

– Đang là một chàng trai ở tuổi ăn chơi không vướng bận, rồi bất ngờ có con – cuộc sống của anh đã thay đổi ra sao?

Cuộc sống của tôi trước đây và bây giờ khác nhau nhiều lắm. Trước tôi rất ham chơi, tính tình cũng không dễ “gọi dạ, bảo vâng”. Tôi thích nhảy, dạy học ở mức vừa phải và luôn thích đi chơi, đi shopping, đủ thứ… Nhưng từ khi có Kubi tôi ít đi chơi hẳn, muốn ở nhà với con nhiều hơn, có đi đâu cũng muốn vòng về nhìn con một chút. Hay trước có thể vung tiền mua đồ hiệu thì bây giờ mua gì cũng nghĩ phải lo cho Kubi trước. Tôi cũng lo đi dạy ngày đêm để mong Kathy không vất vả. Đêm tôi có thể cùng thức chăm con với Kathy. Tôi cũng không ngại ăn đồ thừa của Kathy nên bây giờ mập ra rồi (cười). Cuộc sống hiện tại khiến tôi cũng phải lo nhiều hơn nên đã biết đến những đêm mất ngủ, thức trắng. Phan Hiển và con trai – bé Kubi bên những tấm huy chương vàng anh vừa giành được

–  Anh và Khánh Thi đã phải trải qua quãng thời gian đầy áp lực và sóng gió. Giờ chuỗi ngày ấy qua đi, anh cảm thấy thế nào?

Chín tháng Kathy mang thai là thời gian khó khăn nhất với tôi. Khi câu chuyện của chúng tôi ồn ào trên báo chí và mọi người đều biết, gần như ngày nào Kathy cũng khóc. Thêm nữa, đúng thời điểm đó con vẹt có tên Mỏ Nhọn mà tôi tặng Kathy bị mất nên cô ấy càng khóc nhiều hơn. Xung quanh chúng tôi rất nhiều dị nghị, cộng thêm công việc đã ký hợp đồng trước với Bước nhảy hoàn vũ, nên Kathy nhiều lần phải nhập viện vì kiệt sức. 

Tuy vậy, Kathy là người đã nhận trách nhiệm là lo hết mình, vì thế có hôm đáng lý phải ở nhà dưỡng thai, cô ấy lại cố ở trên sàn tập dạy thí sinh cùng tôi. Có lần đang cùng nhau dựng bài cho thí sinh, Kathy hét toáng lên là “chảy máu”, tôi vứt hết mọi thứ đưa ngay cô ấy vào viện. Thời gian đó Kathy vào viện như cơm bữa và tôi thì hầu như không dám rời cô ấy quá 3 tiếng một ngày. Giờ nghĩ lại tôi cảm thấy như mình vừa sống sót qua một trận động đất (cười).


Tại sao khi đó anh không chọn cách công khai mà lại để Khánh Thi chịu nhiều tổn thương như vậy?

Trước đây tôi nghĩ chuyện tình cảm riêng tư đâu cần công khai. Tôi đã nghĩ cứ giữ sự riêng tư cho cuộc sống của mình và người ấy thì dễ hạnh phúc hơn. Hơn nữa chúng tôi không bao giờ nghĩ truyền thông lại phức tạp và thổi phồng câu chuyện của chúng tôi lên như vậy.

– Bây giờ anh dành thời gian luyện tập và chăm con ra sao? 

Mọi thứ tuy còn nhiều vất vả nhưng đã đỡ hơn trước. Việc chăm con chúng tôi đã có người phụ giúp thêm. Mẹ Kathy bệnh, sức khỏe đi xuống nên không giúp đỡ chúng tôi được nhiều. Ông bà nội vì thế phải lao vào giúp, nên giờ hai đứa nhàn hơn một chút. Tôi vẫn phải luyện tập, giảng dạy hàng ngày và thi đấu liên tục. Tôi cũng chưa biết mình trở thành ông bố ra sao, vì còn lúng túng lắm. Nhưng thay tã và chăm con thì đương nhiên là phải biết rồi. Nhìn Kubi lúc nào cũng muốn hôn hít, yêu lắm! Cặp đôi Phan Hiền – Khánh Thi

– Tức là bây giờ anh và Khánh Thi đã được sự chấp thuận của bố mẹ anh?

Thực ra thì trước kia ba mẹ tôi chưa bao giờ phản đối chuyện của tôi và Kathy, nhưng ông bà cũng không nói là chấp thuận. 

Báo chí từng đưa tin là ba mẹ tôi không có mặt trong ngày Kathy sinh, nhưng thực tế thì ba mẹ tôi luôn bên cạnh Kathy thời gian cô ấy sinh em bé. Chỉ khi phóng viên đến chụp hình, ông bà không muốn xuất hiện nên đã tránh đi. Từ đó đến giờ, lúc nào ba mẹ cũng ở bên cạnh giúp đỡ chúng tôi chứ chưa bao giờ bỏ chúng tôi. 

Ba mẹ tôi chưa đề cập đến chuyện kết hôn của hai đứa vì còn nhiều vấn đề khác chứ không phải là chuyện tuổi tác như mọi người nghĩ đâu.

Yêu nhiều người nhưng chẳng thấy ai hơn Khánh Thi

– Nghe nói tính khí của Khánh Thi rất nghệ sĩ, thất thường. Điều gì khiến anh yêu và ở lại với người phụ nữ này lâu như vậy?

Kathy cực kì nghệ sĩ, nhưng phải nói cô ấy là người đàn bà thép. Cô ấy đã nói làm được là làm được, luôn hy sinh (thời gian, suy nghĩ, sức lực và tinh thần) để giúp mọi người. Nhưng Kathy có nhược điểm là nóng tính nên nhiều khi lòng tốt bị hiểu lầm. 

Kathy không bao giờ kêu ca vất vả mà luôn làm bằng sức của 10 hay 20 người cộng lại. Cô ấy có khả năng tổ chức công việc rất tốt, có những việc nhiều người bó tay, vậy mà cô ấy có thể làm được một mình.

Tôi nhớ mãi cái ngày mà hai giờ đêm Kathy vẫn ngồi tính toán sổ sách và nói vui rằng chắc hôm nay là buổi cuối cùng, chứ mai chắc đã đi đẻ rồi. Thế mà sau hai tiếng chưa kịp ngủ cô ấy vỡ ối và phải vội vã vào viện. Tôi thương Kathy vô cùng và nghĩ chẳng có catse nào trả đủ cho sự hy sinh của cô ấy. Ai cũng biết đàn bà sinh xong cần ít nhất sáu tháng để hồi phục, nhưng Kathy 10 ngày sau đã phải đi lo cho cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ nhí, rồi lo tổ chức thi đấu, đưa học sinh đi thi, dựng bài, trông nom câu lạc bộ và giao lưu như lúc chưa có Kubi vậy. Rất nhiều người làm phụ Kathy đều ốm hết và bỏ cuộc nhưng cô ấy thì vẫn khỏe re. Tiếc rằng Kathy chưa có một trợ lý tận tâm nào giúp được cô ấy. Tôi thì chỉ phụ được Kathy về chuyên môn vì tôi không biết cách quán xuyến công việc.

Kathy có sự nhiệt tình và tận tâm đáng nể với tất cả mọi người, nhưng đôi khi cô ấy phải khóc và buồn vì sự vô tâm của những phụ huynh chỉ biết nghĩ đến lợi ích của con em họ. Có người đã nguyền rủa cô ấy khi con họ không đoạt giải. Hoặc có thời gian Kathy buồn đến mấy tháng khi một số học trò mà cô tận tâm dìu dắt nhưng đến ngày thành công bỗng quay phắy bỏ đi chỉ vì nhận được vài show diễn nhỏ. Nhưng Kathy là vậy, buồn mấy thì buồn vẫn lao vào công việc như thiêu thân.

Tôi biết cô ấy thích hát lắm, nhưng sự nghiệp ca hát của Kathy chưa đến đâu là vì tôi. Nói ra thì rất dài nhưng chắc vài ba tháng nữa tôi sẽ để Kathy đi hát lại. Cô ấy đã làm nhiều clip và thu âm mà chưa phát hành. Nói chung cô ấy còn nhiều dự định dang dở mà do mang bầu Kubi nên bị hoãn lại hết. Người phụ nữ như vậy bảo sao tôi không muốn gắn bó!

– Sinh con rồi, đàn bà thường bớt quyết rũ, anh thấy Khánh Thi bây giờ thế nào và đặc biệt có thấy Thi thêm “tính xấu’’ nào sau khi sinh con không?

– Kathy luôn biết cách quyến rũ người khác, còn tôi lại là người rất hay ghen (cười). 

– Giờ đi cạnh Thi, anh còn cảm thấy “áp lực”?

Tôi chẳng lo Kathy già hơn. Lúc nào cũng thấy cô ấy điệu và tôi vẫn phải tấm tắc khen cô ấy đẹp. Gần đây gu thời trang của Kathy còn sành điệu hơn trước. Nói chung tôi gần như không bao giờ nghĩ cô ấy hơn tuổi. Tôi đã yêu cô ấy và chẳng biết vì sao nữa. Rõ ràng trước đó tôi cũng yêu nhiều người mà chẳng thấy ai hơn cô ấy. Cũng nhiều lần tôi làm Kathy buồn, chia tay cô ấy liên tục, rồi không biết sao lại quay về. Tôi cũng từng làm nhiều chuyện sai với cô ấy, đôi khi còn nói nặng khiến cô ấy khóc quá trời luôn. Nhưng sau này đã khác rồi, tôi thấy rằng đi đâu cũng không quên được người phụ nữ đặc biệt ấy, nên giờ tôi chỉ biết Kathy và Kubi thôi.  

– Sống cùng một người phụ nữ luôn thích làm hết tất cả mọi thứ, anh không thấy mình bị lép vế sao? 

Tôi chỉ biết rằng mình may mắn khi được ở cạnh Kathy. Giờ lâu lâu tôi mà nói “I love you” thì cô ấy “đơ” ra chẳng phản ứng gì cả, cô ấy chỉ yêu Kubi thôi (cười lớn). 

Vậy anh đã nghĩ đến một đám cưới cùng cô ấy chưa?


Đám cưới không phải là con dấu chứng nhận cho hạnh phúc!

– Thế anh có kế hoạch gì để xây dựng tổ ấm và sự nghiệp của mình?

Tôi vẫn đang tiếp tục thi đấu, giảng dạy và phụ trách quản lý Khánh Thi Dancing Center tại phường Nguyễn Du, Quận 1.Tp.HCM. Sắp tới tôi và Kathy mở thêm chi nhánh tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3.  

Ngoài ra tôi vẫn nhận làm biên đạo và giám khảo cho các game show. Cuối năm nay tôi phát hành đĩa dạy nhảy cùng Kathy. Nhưng việc quan trọng nhất đối với tôi vẫn là chăm Kubi.

– Cảm ơn những chia sẻ của Phan Hiển, chúc tổ ấm của anh luôn ấm áp và bình yên!

Bài: Lê Hạnh
Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo

Thực hiện: depweb

20/10/2015, 14:20