Phá vỡ ‘luật ăn mặc’ cho người béo

Thời Trang

Chắc chắn không ai muốn để lộ những kg mỡ thừa trên cơ thể. Song nếu cả đời bạn phải mặc trang phục tối màu để trông mảnh mai hơn thì có lẽ nên cân nhắc việc thay đổi. Đã đi qua cái thời phục trang  chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất là che đậy. Ngày nay, thời trang là một tuyên ngôn về phong cách. Đó là lý do hàng loạt các nhãn thời trang plus size chẳng hề bó hẹp họ trong bất cứ một màu sắc hay khuôn mẫu nào.  Cùng plus size, bạn hãy phá vỡ những “luật lệ”, quy tắc dưới đây.

Quy tắc 1: Không được mặc đồ sáng màu

Đồ đen quả thực có tác dụng giảm cân và không thể phủ định rằng màu đen cũng có sức cuốn hút của nó. Song nếu tủ quần áo chỉ toàn màu đen, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của bạn mỗi ngày. Các chuyên gia về thời trang khẳng định: color block không chỉ dành cho người gầy. Bạn vẫn có quyền chơi với màu sắc. Tất nhiên, nên là đơn sắc hoặc pha không nhiều màu.

Quy tắc 2: Hãy tránh xa jeans, đặc biệt là skinny jeans

Nhiều người nghĩ rằng jeans bó sát có thể làm lộ các phần mỡ thừa ở hông hoặc đùi của họ nên tránh xa loại quần này. Trên thực thế, jeans bó có tác dụng làm đôi chân trở nên dài hơn. Bạn chỉ cần không nhét mình vào những chiếc quần  quá nhỏ với size của mình.

Quy tắc 3: Không được mặc sọc ngang

Với những lối cắt cúp, hình dáng và trang trí đơn giản, sọc ngang không còn đáng sợ như bạn tưởng. Quan trọng nhất là sự phù hợp của hình dạng, màu sắc và sử dụng những yếu tố này để tạo ra sự cân bằng trên cơ thể. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể mặc thêm một chiếc vest.

Quy tắc 4: Đồ trắng sẽ làm bạn nhìn béo lên

Chỉ nên tránh đồ trắng nếu bạn quá vụng về và là chuyên gia trong việc làm đổ cà phê lên người mình. Ngoài ra, chẳng có lý do gì để bạn không thể sắm một chiếc áo sơ mi trắng hoặc quần trắng để thay đổi.

Quy tắc 5: Không mặc trang phục quá khổ

Nguyên tắc này được đưa ra với lý do trang phục quá khổ sẽ khiến cơ thể bạn càng trở nên cồng kềnh hơn. Sai. Một thực tế là, trang phục quá khổ đang là niềm yêu thích của nhiều chuyên gia thời trang plus size. Trang phục này tạo sự thoải mái và cảm hứng. Các lớp vải rộng di chuyển một cách linh hoạt trên cơ thể và tất nhiên, chúng khiến bạn nhìn phong cách hơn nhiều.

Nam Thanh

Thực hiện: depweb

22/07/2011, 08:58