Nguyên liệu:
+ 2 gói cà phê đen hòa tan
+ 40ml sữa đặc có đường
+ 200ml nước sôi
+ Đá viên
Cách pha:
– Khuấy đều 2 gói cà phê đen hòa tan cùng 150ml nước sôi.
– Sau khi nguội, đổ cà phê vào khay. Sau đó, bạn cho khay cà phê vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông. Bạn có thể thực hiện bước này vào đêm hôm trước để tiết kiệm thời gian.
– Cho sữa đặc và 50ml nước sôi vào cốc, khuấy đều.
– Sau đó, lần lượt cho nước đá viên và cà phê đá viên vào cốc. Vậy là cốc cà phê “cách điệu” vừa nhanh, vừa lạ của bạn đã hoàn thành.
Chỉ với vài thao tác cực kỳ nhanh gọn và đơn giản, bạn đã có món cà phê độc đáo cho riêng mình rồi đấy!
Chúc bạn một ngày tốt lành!
Bài và ảnh: Bếp nhà Nắng