Onitsuka Tiger kết hợp cùng dự án phát triển Doi Tung của Thái Lan với BST ấn tượng

Bộ Sưu Tập

Thương hiệu thời trang Nhật Bản Onitsuka Tiger giới thiệu BST mới giao thoa giữa thời trang với thể thao, di sản cùng với sự đổi mới; kết hợp cùng dự án phát triển Doi Tung của Thái Lan.

Thương hiệu Onitsuka Tiger rất tự hào khi được hợp tác với Sự kiện Doi Tung, một dự án hàng đầu của Quỹ Mae Fah Luang dưới sự bảo trợ Hoàng Gia (một tổ chức phi lợi nhuận của Vương quốc Thái Lan), để sản xuất những đôi giày mang sự kết hợp độc đáo. Trong lần hợp tác này, cả Onitsuka Tiger và Dự án Phát triển Doi Tung đều cam kết sẽ hướng đến phát triển bền vững toàn cầu, như một lời hứa hẹn sẽ mang lại ích lợi cho hành tinh và nhân loại.

Mẫu vải được sử dụng cho ba đôi giày MEXICO 66™, MEXICO 66™ PARATY và SERRANO™ đều được lựa chọn từ nhiều loại vải dệt truyền thống của địa phương. Điểm nổi bật nhất của các đôi giày này là loại vải dệt thủ công cần khoảng một tuần để sản xuất, từ khâu kéo sợi cho đến khi hình thành hoa văn. So với loại vải dệt máy được sử dụng trước kia, các chất liệu được dùng cho các sản phẩm lần này sẽ mềm hơn và kiểu dáng cũng sẽ tinh tế hơn. Những đường sọc đỏ và xanh là nét đặc trưng của thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ mang đến cảm nhận mới mẻ.

Mẫu giày MEXICO 66™ có phần thân trên là loại vải dệt độc quyền của Thái Lan, được dệt cẩn thận ở Doi Tung và sử dụng 100% sợi PET tái chế từ chai nhựa. Các mẫu vải độc quyền của Thái Lan có màu đen kết hợp cùng với logo Onitsuka Tiger được thêu một bên và họa tiết hình hổ ở bên còn lại. Họa tiết hình hổ độc đáo tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng sang trọng. Màu đỏ và màu vàng ở phần đế là điểm nhấn cho màu sắc chủ đạo của Doi Tung và Onitsuka Tiger.

Các sản phẩm trong BST đặc biệt này là sự kết hợp của kỹ thuật truyền thống của người thợ thủ công Thái Lan cùng với các mẫu giày đặc trưng của thương hiệu, tạo nên những nét độc đáo vô cùng hấp dẫn. Mục tiêu của chiến dịch là tạo nên một dòng sản phẩm với thiết kế hiện đại, chắc chắn và thoải mái, đón nhận được nhiều đánh giá cao từ nhiều cộng đồng trên toàn cầu. Tất cả các mẫu được tạo ra từ các quy trình sản xuất với ý thức bảo vệ môi trường và sử dụng các nguyên vật liệu bền vững.

Đồng thời, dự án này cũng tạo ra nhiều đóng góp cho xã hội và việc làm có ý nghĩa cho người dân ở Doi Tung. Các mẫu giày độc đáo này là sự pha trộn giữa văn hóa Thái Lan và Nhật Bản với trọng tâm là sự phát triển bền vững. Những đôi giày này cùng với câu chuyện của nó đã góp phần định nghĩa lại khái niệm “cool” trong ngành thời trang hiện nay.

Thực hiện: Tuấn Anh

14/05/2021, 15:25