"Ông bầu" Quang Huy: Cái đẹp được nhân lên lại chả tốt sao? - Tạp chí Đẹp

“Ông bầu” Quang Huy: Cái đẹp được nhân lên lại chả tốt sao?

Sao

Nghi ngờ lòng tốt của Angela Phương Trinh ư, khi cô ấy mang quà đến động viên Duy Nhân trong cơn bạo bệnh?    

Một lần nữa, tôi thấy dư luận thật kì lạ. Có nhiều người có khát khao được nhìn thấy mình tốt đẹp, bằng cách lên án người khác, theo tôi, đó là hành động hèn.

Không hẹn mà thời điểm bộ phim “Chàng trai năm ấy” sắp ra rạp (vào ngày 13/11 tới) lấy cảm hứng từ tự truyện của chàng ca sĩ trẻ yêu đời Wanbi Tuấn Anh ra mắt lại cũng là lúc công chúng được biết tới câu chuyện buồn nhưng cũng ấm áp tình đời, tình nghệ sỹ của người mẫu Duy Nhân

Tôi sẽ chẳng nói về số tiền 100 triệu, vì với tôi, con số đó vô hồn. Có thể nó nhiều với người này và ít với người kia. Nhưng việc Nhân được giúp đỡ thì đó là một điều rất đáng quí. Ngoài giá trị vật chất ra, Nhân còn nhận được một loại tâm dược rất tốt: niềm tin, sự ấm áp từ bạn bè, đồng nghiệp…

Tôi cũng không nói về Phương Trinh vì thực sự là tôi cũng không quen để có thể hiểu cô ấy và phân định đúng sai trong chuyện này. Nhưng tôi luôn cho rằng, mỗi người có quyền chọn cách sống cho mình, và cuộc sống thì cứ nên nhìn về phía trước. Phải không nhỉ? Chẳng phải hôm nay cô ấy đang giúp bạn Nhân đấy sao?

Cũng như Hoàng Thùy Linh (người từng góp mặt trong phim “Thần tượng” của Quang Huy – Đẹp), tôi chẳng thấy cô ấy sai lầm gì cả. Cô ấy bị tai nạn, cô ấy là nạn nhân. Nhưng thôi, bây giờ Linh là một ngôi sao, hãy nhìn vào hiện tại và tương lai của Linh…

Trong cuộc sống cũng như khi làm phim về những người trẻ, từ “Thần tượng” đến “Chàng trai năm ấy”, tôi thường không quan tâm đến điều tiếng của họ. Vì đơn giản, tuổi trẻ ai mà chẳng có điều này tiếng kia, chỉ là với số ít hay số đông thôi. Nếu mình đã trải qua tuổi trẻ của mình mà khắt khe với tuổi trẻ của thế hệ sau là mình thiếu công bằng. Tuổi trẻ dám khác biệt, dám dấn thân, dám sai, dám thể hiện, dám dịch chuyển và dám cả nghìn điều ất ơ nào đó theo tôi là tuổi trẻ đẹp nhất.

Có chăng, tôi thấy người Việt mình lắm khi thật lạ, rất thích tin vào những chuyện tiêu cực và ngờ vực điều tích cực. Với tôi, đã gọi là giúp đỡ thì nó đã tự đẹp rồi, mà đã đẹp thì nếu có PR thì càng tốt. Hãy để cái đẹp được nhân rộng.

Bất luận thế nào, showbiz vẫn luôn đẹp trong tôi. Phức tạp trong ai là bất hạnh cho người ấy…

 

Đạo diễn Quang Huy
logo

 

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

Thực hiện: depweb

30/10/2014, 17:16