Ôi, Trần Lập!

Review
Những quyết định gây khó hiểu

Trong đêm liveshow thứ 2 vừa diễn ra tối qua (30/10), Trần Lập đã khiến khán giả sửng sốt khi quyết định loại bỏ Thảo Nguyên, Huỳnh Anh Tuấn để giữ lại Bảo Anh.

Khi lọt vào vòng sing-off, Bảo Anh cũng như các thí sinh còn lại được toàn quyền lựa chọn ca khúc cho mình. Có lẽ rút kinh nghiệm từ việc bị ném đá vì phát âm tiếng Anh quá dở khi hát Everytime, lần này Bảo Anh chọn một ca khúc tiếng việt Giấc mơ ngày xưa.

Chỉ đáng tiếc là với ca khúc hoàn toàn không phù hợp với giọng hát của Bảo Anh. Thế nên, thay vì khoe được vẻ đẹp trong giọng hát, Giấc mơ ngày xưa lại khiến Bảo Anh để lộ chất giọng mỏng, yếu, thiếu nội lực. Nhiều khán giả khi nghe Bảo Anh hát đã phải thốt lên rằng, chẳng khác gì một màn hát karaoke.

Thế nhưng, bất chấp nỗi thất vọng của khán giả, bất chấp việc Thảo Nguyên và Huỳnh Anh Tuấn hát nhỉnh hơn rất nhiều, Trần Lập vẫn cứ chọn Bảo Anh.

Chẳng mấy khó khăn để nhận ra Trần Lập dành sự ưu ái quá nhiều cho Bảo Anh

Không quá khó khăn để có thể nhận ra sự ưu ái của Trần Lập dành cho Bảo Anh. Ngay trong phần thi đối đầu, khi song ca với Thanh Thủy ca khúc Somebody that i used to know, Bảo Anh đã thể hiện rõ sự đuối sức. Nếu như Thanh Thủy có cách nhả chữ, nhấn nhá rất thông minh, thổi cảm xúc vào từng câu chữ thì Bảo Anh chỉ gây ấn tượng nhạt nhòa là một giọng hát trong sáng. Các giảm khảo còn lại cũng phải thừa nhận, Thanh Thủy hát tốt hơn Bảo Anh.

Tuy nhiên, với Trần Lập, Bảo Anh vẫn cứ là lựa chọn hàng đầu. Vị huấn luyện viên này còn mạnh miệng tuyên bố, Bảo Anh sẽ cùng anh đi tới chặng cuối cùng của The Voice.

Không chỉ thể hiện sự ưu ái dành cho Bảo Anh, Trần Lập cũng khiến dư luận dậy sóng khi thể hiện sự ưu ái rõ rệt với thí sinh Huỳnh Anh Tuấn trong vòng thi Đối đầu. Dẫu thừa biêt rằng, thí sinh Ksor Đức không biết tiếng Anh và cũng chưa bao giờ hát tiếng Anh nhưng Trần Lập vẫn giao một ca khúc của Santana cho cặp đôi này thể hiện.

Kết quả, đương nhiên Huỳnh Anh Tuấn chiến thắng, bởi lẽ khi Ksor Đức đánh vật với thứ tiếng mà anh ta không hề biết thì Huỳnh Anh Tuấn chỉ cần hát tàng nhàng cũng đủ để chiếm thế áp đảo.

 - 2

Trần Lập: Bảo Anh sẽ đi cùng tôi tới chặng cuối cùng của The Voice

Quyết định này của Trần Lập đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Rất nhiều khán giả đã comment trên facebook rằng, họ thất vọng về Trần Lập. Một số khác thì tỏ ra thương hại vì cho rằng, quyết định giữ lại Bảo Anh hay loại bỏ Ksor Đức là của BTC The Voice, còn Trần Lập thì chỉ biết làm “theo lệnh cấp trên”.

Nhạt tới mức không thể nhạt hơn

Trần Lập là một rocker cá tính, khá mạnh miệng khi phát biểu trên truyền thông nhưng không hiểu sao, khi tham gia The Voice, anh lại trở nên nhạt nhòa tới mức khó hiểu.

Anh hoàn toàn không để lại ấn tượng gì bên cạnh một Hà Hồ sắc sảo, một Thu Minh vững về chuyên môn hay một Đàm Vĩnh Hưng dí dỏm và hài hước. Hình ngoài việc tủm tỉm cười, thi thoảng đưa ra những nhận xét dài dòng, lòng vòng tới khó hiểu, Trần Lập không biết… làm gì hơn.

Trần Lập nhạt nhòa trên ghế huấn luyện viên

Trong đêm liveshow thứ 2, khi phải chọn ra 2 thí sinh đi vào vòng trong cùng với 2 thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất, Trần Lập đã có màn diễn thuyết dài dòng. Mặc dù rất lịch sự nhưng MC Phan Anh cũng buộc phải lên tiếng nhắc nhở và đề nghị Trần Lập đưa ra hai cái tên.

Với những gì đã thể hiện trong The Voice, nhiều người đã đùa rằng, kiểu này Trần Lập đã hứng đủ đá để xây nhà.

Theo Khampha

Thực hiện: depweb

02/10/2012, 16:10