Nguyên liệu:
Để làm bánh:
Trang trí: (không bắt buộc)
Cách làm:
– Cho bơ lạnh vào bát nhỡ và làm tan bơ trong lò vi sóng, khoảng 20-30 giây.
– Cho tất cả thành phần sau vào bát bơ tan: trứng, sữa tươi, vanilla dạng lỏng, đường và chút muối.
– Dùng đôi đũa hay dĩa nhẹ nhàng trộn đều tất cả cho đến khi đường tan, khoảng 10-15 giây (không cần phải đánh mạnh tay, chỉ cần trộn đều là được).
– Cho bột mì và bột nở vào hỗn hợp trứng và nhẹ tay khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn, mất khoảng 15-20 giây.
– Chia đều hỗn hợp trên ra 2 cốc.
– Nướng từng cốc một trong lò vi sóng trong khoảng 60 giây.
Chú ý: Thời gian tùy thuộc vào lò vi sóng bạn dùng mà căn thời gian cho chuẩn. Khi làm lần đầu, bạn nên thử 50 giây và nướng thêm 10 giây nữa nếu cần thiết. Thường thì 60 giây là thời gian ý tưởng nhất. Bạn rất chú ý đừng nướng quá 60 giây sẽ khiến bánh khô.
– Trang trí với kem tươi đánh bông, rắc cacao và hoa quả lên theo ý thích.
Món bánh này ngon nhất khi ăn còn nóng ngay khi vừa nướng xong. Bạn sẽ rất bất ngờ tại sao lại đơn giản, chỉ mất đúng 1 phút, mà vẫn xốp mềm như bánh ở hiệu đấy.
Bài và ảnh: Nancy Trương