"Núi đôi" nảy nở nhờ thảo mộc thiên nhiên - Tạp chí Đẹp

“Núi đôi” nảy nở nhờ thảo mộc thiên nhiên

Làm Đẹp

Cây kế dại 

 

Đây là một loại thảo mộc hoang dại, lá có gai, hoa màu đỏ thắm, màu trắng hoặc vàng. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ thì cây kế dại được sử dụng trong nhiều thế kỷ nhằm kích thích sản xuất sữa ở các tuyến núi đôi của phụ nữ.

Tuy chưa có các nghiên cứu đánh giá cụ thể hiệu lực của thảo mộc này trong việc cải thiện mức độ hormone hoặc tăng kích thước núi đôi, nhưng thực tế nó có thể làm tăng kích thước núi đôi ở hầu hết các phụ nữ không cho con bú bằng cách bắt chước các điều kiện liên quan đến việc như đang cho con bú.

Hoa biaĐược chủ yếu sử dụng là một thành phần trong bia và rượu, nhưng hoa bia còn được coi như là một bài thuốc dân gian làm lợi sữa và tăng kích cỡ núi đôi.

Đậu nành, cỏ linh lăng, cỏ ba lá đỏ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ công nhận rằng đậu nành có chứa isoflavone – hợp chất giống như estrogen có nhiều trong cỏ linh lăng, cỏ ba lá đỏ và một vài loại thảo mộc khác. 

Từ lâu, các nhà khoa học cũng thừa nhận khả năng đậu nành, cỏ linh lăng, cỏ ba lá đỏ có thể giúp tăng kích thước núi đôi bằng cách nâng cao mức estrogen.

Cỏ cà ri


Đây là loại cỏ đậu có hạt thơm dùng để chế cà ri. Cỏ cà ri đã được sử dụng trong lịch sử y khoa như là một chất lợi sữa hoặc kích thích tiết sữa. Các hạt và lá của cây cỏ cà ri được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Ấn Độ vì họ tin rằng chúng có thể tăng tiết sữa mẹ.

Thì là


Theo những nghiên cứu trước đây thì từ rất lâu rồi, thì là đã được coi là một loại thảo dược làm lợi sữa hoặc là một loại thảo mộc để kích thích sản xuất sữa mẹ.

Năm 1980, Tạp chí Ethnopharmacology cho rằng thì là làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. Sau đó, các nhà khoa học đã phân tích cây thì là có chứa nhiều estrogen nhưng nó khá an toàn và hiệu quả, nó được coi như một chất lợi sữa hoặc làm tăng kích cỡ núi đôi.

Cam thảo


Cam thảo có chứa hợp chất tự nhiên và có chức năng tương tự như estrogen. Nhiều nghiên cứu chứng mỉnh rằng phụ nữ ăn nhiều cam thảo có thể làm gia tăng mức độ estrogen và prolactin – hormone tiết sữa. Cam thảo tự nhiên là tốt nhất vì kẹo cam thảo trên thị trường có mùi vị nhân tạo và không có các hợp chất quan trọng như cam thảo tự nhiên. 

Mầm đậu tương

Từ thập niên 90 của thế kỷ trước, các nhà y học Mỹ đã phát hiện phụ nữ Nhật có tỷ lệ ung thư vú thấp hơn phụ nữ Mỹ và tìm được nguyên nhân là phụ nữ Nhật ăn nhiều các thực phẩm chứa đậu tương (đậu nành). Từ hạt đậu tương, nhất là từ mầm đậu tương đã chiết xuất được các isoflavon có hoạt tính tương tự estrogen trong cơ thể người nhưng hoạt tính yếu hơn. Soy isoflavon (các flavon của đậu tương) không gây phản ứng phụ được dùng rộng rãi để chống lão hóa cho nữ giới, làm đẹp da, tăng kích thước vòng một, hạn chế các triệu chứng bất lợi về tuần hoàn và thần kinh, chống loãng xương cho phụ nữ cao tuổi.

Sâm tố nữ


Khoảng 10 năm trở lại đây, các nhà khoa học Thái Lan và Nhật Bản đã phát hiện một loài thực vật mọc hoang ở vùng Tây Bắc của Thái Lan có tên gọi là sâm tố nữ (hay sắn dây củ tròn hoặc Kwao Krua trong tiếng Thái Lan, tên khoa học là Pueraria mirifica) có chứa hoạt chất phytoestrogen, có hoạt tính tương tự estrogen nhưng mạnh hơn gấp 100 lần Soy isoflavon trong mầm đậu tương.

Từ năm 2000, các nhà khoa học Thái Lan, Nhật Bản và Anh đã nghiên cứu kĩ lưỡng hoạt tính sinh học của cao Sâm tố nữ và xác định cao Sâm tố nữ có tác dụng như sau: chống lão hóa cho nữ giới, chống nhăn da, lão hóa da, làm mọc tóc, chống bạc tóc, làm nở và săn chắc ngực, tăng cường sinh lực… Trên cơ sở thử nghiệm đã xác định 80% phụ nữ sử dụng viên nén cao Sâm tố nữ có hiệu quả làm nở và săn chắc ngực. Thử nghiệm này được thực hiện tại Đai học Chulalongkorn Thái Lan và tại Anh và là thử nghiệm duy nhất về tác dụng tăng kích thước vòng 1 của thảo dược đã được công bố. Thử nghiệm cũng đã chứng minh hoạt tính trong Sâm tố nữ không có tác dụng phụ trên người sử dụng.

Thái Anh (tổng hợp)

Thực hiện: depweb

05/11/2012, 15:26