Nude makeup – xu hướng trang điểm mùa hè

Làm Đẹp

Để mặt “mộc” đôi khi lại là đẹp – nhất là khi mùa hè đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nóng bức. Tuy nhiên, có 2 lý do mà bạn không thể để mỹ phẩm “nghỉ hè” được: đó là không phải ai cũng có một làn da đẹp mịn màng để tự tin “khoe” ra và làn da “trần” thực sự dễ tổn thương dưới nắng nóng và khói bụi mùa hè. Vì vậy, mỹ phẩm vẫn đóng vai là chiếc đũa thần mang lại vẻ đẹp quyến rũ.

Tuy nhiên, trang điểm sao cho tự nhiên như không hề trang điểm mới là chuyện phải bàn…


1. Kiểu trang điểm nude đòi hỏi cần có một lớp nền thật mịn, vì vậy bạn cần rửa mặt thật sạch, thoa một lớp kem dưỡng ẩm.

2. Sử dụng kem chống nắng phù hợp cho toàn bộ gương mặt. Thay lớp kem nền dày thông thường bằng lớp kem lót mỏng không dầu (oil free), sau cùng dùng phấn phủ có tính năng thấm hút dầu để cố định lớp nền, giữ cho da không bị bóng nhờn suốt cả ngày.

3. Vẽ đường chân mày bằng lớp màu bột tự nhiên, chọn màu tương quan với màu tóc. Khéo léo viền mắt bằng chì waterproof, tạo chiều sâu cho đôi mắt.

Chọn màu mắt tươi sáng và chuốt mascara nhẹ nhàng cho mi trên và mi dưới. Với phong cách nude make up, không nên chuốt quá nhiều mascara vì sẽ khiến đôi mắt trở nên nặng nề hơn. Sau đó, phủ phấn má hồng nhẹ nhàng (không có nhũ) lên má.

4. Màu “nude” không chỉ dành cho làn da và đôi mắt mà còn cho đôi môi nữa. Sau khi thoa son dưỡng môi, bạn có thể chọn màu hồng quyến rũ hoặc màu “nude” tươi trẻ gợi lên vẻ đẹp hiện đại, hợp thời trang. Như vậy, bạn đã có phong cách trang điểm “nude” thời thượng và phù hợp cho những ngày hè.

 

 

 

(Theo Đẹp số 149)

Thực hiện: depweb

05/07/2011, 18:55