Nữ luật sư Amanda Huỳnh ra mắt sách “Lam” và gây quỹ từ thiện

Tin Tức

Tối ngày 14/7, buổi ra mắt – kí tặng sách “Lam” của Amanda Huỳnh diễn ra tại quán café NEST by AIA giữa trung tâm Sài Gòn. Đây là lần đầu tiên nữ luật sư, nhà văn, họa sĩ đang sinh sống và làm việc tại Pháp giới thiệu “đứa con tinh thần” của mình với các độc giả tại quê nhà. “Lam” là tập hợp nhiều truyện ngắn cùng 40 bức tranh do chính tác giả thực hiện và thiết kế. Những cảm xúc lãng mạn, kỷ niệm vui buồn ở Pháp của nữ văn sĩ đa tài là chất liệu tạo nên “Lam”.

Nữ ca sĩ Ái Phương biểu diễn mở màn cho chương trình

Sự kiện thu hút 100 khách mời tham dự, họ là bạn bè, người yêu tranh và những tên tuổi quen thuộc ở các lĩnh vực âm nhạc, thời trang, văn học, hội họa như Ái Phương, Đồng Lan, Phạm Hồng Phước, Sơn Ngọc Minh, Thái Trinh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, nhà thiết kế Kim Khanh, nhà thiết kế Li Lam, MC Thùy Minh, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, nhà văn Hà Thanh Phúc, hoạ sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương, fashionista Trâm Nguyễn,… 

Ca sĩ Sơn Ngọc Minh và Amanda Huỳnh


Ái Phương (trái)


Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Hồng Phước (trái) cũng có mặt tại sự kiện này


Nhà thiết kế Li Lam


Nhà thiết kế Kim Khanh (trái) tặng hoa cho tác giả Amanda Huỳnh

Không gian tràn ngập hoa, ánh đèn vàng, tiếng piano, saxophone du dương cùng rượu vang trở thành chất xúc tác để Amanda Huỳnh thoải mái chia sẻ về chuyện đời, chuyện tình. Người xem như được một lần cùng cô đến với vùng đất đầy thơ mộng của Pháp, để rồi đồng cảm hơn với những câu chuyện về khoảng thời gian học tập và sinh sống của tác giả tại xứ người.  

Tác giả Amanda Huỳnh và MC Tùng Leo

Bên cạnh hoạt động giới thiệu sách, cô gái Việt lấy bằng tiến sĩ Luật ở tuổi 28 đã bán đấu giá 3 trong số 40 tác phẩm hội họa của mình được trưng bày ngay tại buổi họp báo. Nữ văn sĩ đã thu về được 200 triệu đồng từ các mạnh thường quân và quan khách mua tranh. Được biết, cô sẽ dùng một nửa số tiền này cho quỹ Amanda with love do cô thành lập để trao tặng sinh viên nghèo.

Amanda Huỳnh là một luật sư, nhà văn và họa sĩ. Cô sinh ra và lớn lên ở Nha Trang, hiện tại đang sống và làm việc tại Pháp.  Cô nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ nhờ vào thành tích học tập đáng nể. Năm 2005 cô tốt nghiệp Cử nhân Luật chuyên ngành Luật thương mại, ĐH Luật – Tp Hồ Chí Minh – Việt Nam. Năm 2006 cô tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Luật thương mại, Đại học Capitole I, Toulouse – Pháp. Năm 2010 cô tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Luật kinh tế, Đại học Capitole I, Toulouse – Pháp. Năm 2011 nhận được Chứng chỉ hành nghề luật sư – Trường đào tạo các chức danh tư pháp của đoàn luật sư – toà phúc thẩm Paris, Pháp. Cô cũng từng giữ nhiều vị trí pháp lý cao cấp trong các tập đoàn của Pháp. 

PV


logo

Thực hiện: depweb

15/07/2016, 09:28