“Nữ hoàng quần vợt” Serena Williams kiên quyết không tổ chức sinh nhật đầu đời cho con

Hậu Trường

Chuyện tình giữa cô gái vàng của làng thể thao với chàng doanh nhân công nghệ được xem là cổ tích ngoài đời thật. Nhất là sau khi kết hôn và đón con gái đầu lòng, Alexis Ohanian vẫn là một quý ông ngọt ngào với vô số lần thể hiện tình cảm với vợ. Từ việc thuê hẳn bốn tấm biển quảng cáo trên đường ghi dòng chữ “G.M.O.A.T” (viết tắt của “Người mẹ vĩ đại nhất mọi thời đại”) đến bất ngờ đưa Serena sang Ý chỉ vì cô vu vơ nói rằng thèm món ăn nước này.

Sự có mặt của cô con gái Alexis Olympia khiến Serana và Alexis kết hôn sớm hơn dự tính
Sự có mặt của cô con gái Alexis Olympia khiến Serena và Alexis kết hôn sớm hơn dự tính

Sau khi sinh con, vợ chồng Serena cũng khá cởi mở khi chia sẻ hình ảnh và thông tin về con gái Olympia với công chúng. Nhưng điều bất ngờ nhất là mới đây, “nữ hoàng quần vợt” khẳng định sẽ không có bất kỳ tiệc mừng nào vào 01/09 sắp tới, ngày Olympia tròn 1 tuổi. Dù với người phương Tây, sinh nhật đầu tiên của con mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Nhiều người nghi ngờ, phải chăng, Serena đang gặp nhiều khó khăn về tâm lí. Bởi gần đây, cô thường chia sẻ trên Instagram cảm giác thất bại khi bản thân không làm tốt vai trò làm mẹ. Tay vợt nữ hàng đầu của làng bóng nỉ cũng không giữ vững được phong độ trên sân đấu, khi nhiều lần vụt khỏi cúp vàng trong tầm tay. Đây có thể là một áp lực đối với người phụ nữ vốn cầu toàn và nhiều tham vọng như Serena.

serenawilliams_deponline_2

Trước đó, cả Serena và William đều chưa chuẩn bị tinh thần để chào đón một đứa trẻ, khi hai vợ chồng đều có kế hoạch riêng trong công việc. Nàng vận động viên thậm chí còn suýt chết sau khi sinh con gái. “Quá trình thai nghén của tôi không có nhiều rắc rối. Nhưng con gái tôi rơi vào tình trạng báo động khi mổ đẻ, vì nhịp tim tụt giảm trong quá trình chuyển dạ. Chỉ khi thấy Olympia nằm trong vòng tay, tôi mới nhận ra ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất trong đời tôi. Nhưng 24 giờ sau đó, mạng sống của tôi bị đe dọa suốt sáu ngày trời”, Serena nói.

Trước những lời xôn xao, Serena lên tiếng về lý do mình không tổ chức sinh nhật cho con gái: “Chúng tôi là Nhân chứng Giê-hô-va nên chúng tôi không làm thế.” Nhân chứng Giê-hô-va là một tôn giáo mà niềm tin của họ dựa trên Kinh thánh Ki-tô giáo. Và theo tôn giáo này, việc mừng sinh nhật, Giáng Sinh, Phục Sinh và các ngày lễ khác là hành động không làm đẹp lòng Đức Chúa Trời. Sinh nhật cũng có nguồn gốc ngoại giáo, và Kinh Thánh “lên án việc sử dụng ma thuật, bói toán” hay “bất cứ thứ gì giống như vậy”.

Trong cuộc phỏng vấn với Vogue năm ngoái, Serena nói tôn giáo có ý nghĩa đặc biệt với cô. “Dù Alexis không đến bất kỳ nhà thờ nào, nhưng anh ấy hiểu những gì tôi đang theo đuổi và đặt nó lên hàng đầu”, Serena nói thêm. Đây chính là lý do, khiến Alexis tôn trọng quyết định không mừng sinh nhật con gái của vợ. Và điều này, không đồng nghĩa với việc cả hai không yêu thương Olympia.

serenawilliams_deponline_3

Dù với Serena, làm mẹ là một thử thách khó khăn, nhưng nó chính là động lực cho cô trên sân đấu. “Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình nhiều năng lượng như bây giờ”, cô khẳng định trong một buổi họp báo trước Giải Mỹ mở rộng. Với cô, thi đấu giờ đây không chỉ là thỏa niềm đam mê của bản thân mà còn là “chơi cho các bà mẹ ở ngoài kia”, rằng phụ nữ lập gia đình vẫn có sự nghiệp riêng.

Dù quyết định của vợ chồng Serena là gì thì vẫn có hàng triệu người khác háo hức chào đón ngày 01/09. Chúc mừng sinh nhật Alexis Olympia!

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

30/08/2018, 08:00