NTK Vũ Việt Hà tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ với trang phục "chế tác" từ tơ sen, tơ chuối - Tạp chí Đẹp

NTK Vũ Việt Hà tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ với trang phục “chế tác” từ tơ sen, tơ chuối

Bộ Sưu Tập

Với NTK Vũ Việt Hà, thời trang mãi mãi là sự thay đổi và phát triển không ngừng nghỉ. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để NTK tạo ra BST “Cô ấy là ai”.

bst co ay la ai vu viet ha - 1

BST “Cô ấy là ai” được NTK Vũ Việt Hà chia làm hai giai đoạn mang các tầng lớp ý nghĩa về sự tiến bộ, xoay chuyển và thay đổi. Mở màn với những chất liệu được bện vào nhau, đan xen thành những mảng khối đa chiều mang ý nghĩa về sự phát triển không ngừng của thời trang. Trong khi đó, màn thứ hai được xem là món quà đặc biệt mà NTK Vũ Việt Hà dành tặng cho giới mộ điệu năm nay.

bst co ay la ai vu viet ha - 2

bst co ay la ai vu viet ha - 3

Xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu phần mở màn, hai nàng thơ Lê Hoàng Phương cùng Lê Nguyễn Bảo Ngọc diện thiết kế nhẹ nhàng, bay bổng đậm chất người phụ nữ Việt Nam. NTK lột tả hết những vẻ đẹp ẩn sâu trong tâm hồn người phụ nữ bằng các chất liệu tự nhiên như tơ sen, tơ chuối, sợi gai, sợi lá dứa,… Chưa dừng lại ở đó, mọi cảm xúc thăng hoa đều được đẩy lên cao trào khi Vũ Việt Hà tự tay vén những thớ vải voan, đồng thời hé mở những thiết kế đặc sắc của phần mở màn. Phom dáng trang phục được tạo thành những khối lập phương trên nền vải bằng cách kết, bện, đan vào với nhau.

bst co ay la ai vu viet ha - 4

bst co ay la ai vu viet ha - 5_

Màn hai mở ra với nhạc phẩm “Qua cầu gió bay”, trong không gian sân khấu bao phủ bởi sương khói huyền ảo, Quán quân TFVN Huỳnh Tú Anh sải bước đầy tự tin trong tà áo dài truyền thống. Không dừng lại ở đó, NTK Vũ Việt Hà còn sáng tạo và khéo léo cài cắm họa tiết hoa lá, chim chóc thêu tay kỳ công trên nền áo dài thập niên 30. BST “Cô ấy là ai” đã thật sự tạo nên bức tranh dân gian nhiều màu sắc với cách chuyển màu đậm nhạt đan xen vô cùng bắt mắt.

Tác giả: Đẹp Fashion

17/06/2024, 11:00