NTK Virgil Abloh "thêu dệt" tầm nhìn thời trang từ thời niên thiếu trong BST cuối cùng tại Louis Vuitton - Tạp chí Đẹp

NTK Virgil Abloh “thêu dệt” tầm nhìn thời trang từ thời niên thiếu trong BST cuối cùng tại Louis Vuitton

Bộ Sưu Tập

Chỉ sau hơn 2 tuần kể từ ngày qua đời của NTK Virgil Abloh, nhà mốt Pháp Louis Vuitton cũng đã trình làng BST Chớm Thu 2022 cuối cùng của vị Giám đốc Nghệ thuật mảng thời trang nam giới đến giới mộ điệu. Đặc biệt, BST này còn mang trọn vẹn giấc mơ thời trang từ thời niên thiếu của Virgil Abloh trong từng thiết kế trang phục.

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 20

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 21

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 22

BST Louis Vuitton Chớm Thu 2022 lần này của NTK Virgil Abloh vẫn mang tinh thần thời trang như những mùa mốt trước. Đó là tập trung khai thác tiềm năng thương mại trên các thiết kế thời trang đa dụng, thứ mà cố NTK người Mỹ gốc Phi cho rằng bắt buộc phải có trong các BST. Bằng tất cả tình yêu dành cho thời trang, “kẻ ngoại đạo” ấy đã làm sống lại các dấu ấn cổ điển của nhà mốt Pháp có tuổi đời 167 năm bằng những điểm nhấn tinh nghịch đặc trưng của mình.

Các thiết kế suit và trang phục workwear được xử lý tinh tế trên nền chất liệu vải cao cấp như fil coupe, dệt hoa (jacquard) và thêu nổi. Đặc biệt, đây không phải lần đầu Virgil Abloh đưa nghệ thuật đường phố, cụ thể ở đây là nghệ thuật vẽ tranh lên tường graffiti, vào các bộ trang phục thời trang cao cấp. Mùa mốt này, cố Giám đốc Nghệ thuật mảng thời trang nam giới của Louis Vuitton đã khéo léo lồng ghép hình vẽ graffiti của thợ xăm người Ý Ghusto Leon vào những món đồ workwear và mũ có mạng che mặt. Trong khi đó, họa tiết monogram trên áo sơ mi, quần shorts và áo bomber chần bông đều được tạo hiệu ứng tẩy trắng vô cùng hút mắt. Ngoài ra, BST Chớm Thu 2022 còn lăng xê kiểu họa tiết Damier trứ danh trên nhiều mẫu túi xách đắt giá.

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 1

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 2

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 3

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 4

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 5

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 6

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 7

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 8

Như đã đề cập trước đó, BST mang lý tưởng sáng tạo từ thời niên thiếu của Virgil Abloh, kẻ không chạy theo sự hào nhoáng của thời trang xa xỉ mà bị cuốn hút bởi sắc màu rực rỡ của nghệ thuật đường phố. Với ông, người ta vẫn thường mặc đồ thời trang cao cấp để xuống phố, vậy tại sao không làm điều ngược lại, mang tinh thần phóng túng và bất quy tắc của đường phố vào thời trang xa xỉ? Những tưởng lý tưởng ấy quá đỗi xa vời với một NTK “tay ngang” như Virgil Abloh, ấy vậy mà, ông đã thành công đổi mới các giá trị di sản của nhà mốt lẫy lừng Louis Vuitton. Trong một buổi phỏng vấn, Virgil Abloh từng chia sẻ rằng: “Điều gì đã làm nên thời trang nam giới? Không ai khác chính là cánh mày râu. Tất cả những gì tôi làm là tái hiện lại tầm nhìn năm 17 tuổi của mình“.

Để thể hiện được lý tưởng đó bằng ngôn ngữ thời trang, Virgil Abloh đã định nghĩa lại tủ đồ của phái mạnh hiện đại thông qua 3 yếu tố: trang trọng, đa dụng và mang khuynh hướng thời trang đường phố. Một trong những điểm nhấn không thể bỏ lỡ trong BST này là xu hướng trang phục phi giới tính. Với thiết kế chân váy chữ A quen thuộc trong tủ đồ thời trang nữ, Virgil Abloh đã nhấn nhá thêm các chi tiết nơ thắt lạ mắt, xếp pli hoặc dẫn đầu xu hướng phối chân váy với quần.

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 9

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 10

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 11

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 12

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 13

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 14

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 15

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 17

bst louis vuitton men chom thu 2022 - 18

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

15/12/2021, 18:18