NTK Trương Thanh Long: Nói tôi ngạo ngược cũng không sai

Sao

– Dù không phải là lần đầu tiên tham gia làm người mẫu nhưng xuất hiện đầy bảnh bao trong bộ tuxedo và chụp chung với 36 chiếc bánh cupcake trong bộ ảnh “Hội hè miên man” của Đẹp số 179 chắc có lẽ đã cho anh một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Anh thấy ý tưởng này như thế nào?

– Tôi rất thích làm việc với đội ngũ của Đẹp vì hoàn toàn không bị gò bó, đóng khuôn – đúng như tính cách của tôi vậy. Các ý tưởng của Đẹp đều mới lạ, độc đáo và lần nào cũng kích thích sự thích thú trong tôi.

 Clip hậu trường “Hội hè miên man” của Đẹp

– Hỏi thật nhé, anh có phải là người “hảo ngọt” không?

– Không, hoàn toàn không, nhưng rơi vào tay của Đẹp thì đã trở thành một “chàng trai bánh ngọt” (cười).

 

– Là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, nhưng bên cạnh đó anh cũng tham gia một số dự án phim và làm người mẫu. Anh có thấy mình “ôm đồm” quá không?

– Nếu ai nghĩ thế thì tôi cũng đành chịu vì đó là quan điểm của mỗi người. Cá nhân tôi thì chỉ muốn tận dụng triệt để thời gian của mình để làm được nhiều việc có thể.

– Nhưng người ta nói “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, anh có nghĩ khán giả sẽ có thể đặt nghi vấn trên chất lượng mỗi công việc anh làm?

– Tôi vốn không thích khoe khoang. Với tôi, thành quả là quan trọng nhất. Muốn biết chất lượng công việc của tôi thế nào, hãy nhìn vào mỗi tác phẩm tôi làm ra.

– Rất thành công với vai diễn trong phim “Những cô gái chân dài” cách đây 10 năm nhưng sau đó anh lại không tham gia bất kì phim nào cho đến mãi gần đây anh mới trở lại với điện ảnh. Tại sao anh không thừa thắng xông lên lúc đó?

– Đơn giản lắm. Trong khoảng thời gian không đóng phim, tôi dồn hết tâm huyết cho những dự án thời trang của mình. Sau khi mọi việc tạm ổn thì tôi bắt đầu có những khoảng thời gian trống nhiều hơn. Lúc đó, tôi lại nghĩ đến việc đóng phim cũng tham gia làm người mẫu ảnh thường xuyên hơn. Cũng chia sẻ thêm rằng, làm mẫu hay đóng phim hỗ trợ rất nhiều trong công việc thiết kế thời trang. Với vai trò là người mẫu, đứng trước máy chụp hình, tôi có cơ hội tìm hiểu về những khó khăn, vất vả của nghề này. Còn điện ảnh giúp tôi có những khoảng lặng cần thiết để tiếp sức ý tưởng cho tôi trong thời trang.

 

– Tôi thấy anh không ngại vào những vai diễn khó như vai đồng tính, vai tâm lý phức tạp. Phải chăng anh muốn những vai “giật gân” này để đẩy tên tuổi của mình?

– Xin khẳng định là không. Tôi là người cực kì thích thử thách và khám phá khả năng của bản thân mình. Việc chọn vào những vai khó như vậy cũng không nằm ngoài ý muốn đó. Còn nếu muốn gây “sốc” thì chắc tôi đã có hàng ngàn cách khác mà có lẽ bằng những cách đó còn nổi tiếng hơn nhiều ấy chứ.

– Tuy nhiên, người ta vẫn thường gắn chữ “Nhà thiết kế” trước tên của anh, vẫn nói là Nhà thiết kế Trương Thanh Long đóng phim. Anh có nghĩ điều này là trở ngại nếu anh muốn hoạt động rộng rãi trong nhiều loại hình nghệ thuật?

– Với tôi, dù là danh hiệu gì đi chăng nữa cũng là đều là gánh nặng. Mong muốn lớn nhất và cũng là mục tiêu cuối cùng khi tôi bắt tay vào làm bất cứ việc gì là đạt được kết quả tốt nhất có thể. Và tôi hy vọng rằng công chúng nói chung hãy quên tôi là nhà thiết kế thời trang hay là diễn viên đi, tôi chỉ muốn làm tốt công việc của mình thôi.


 – Nhưng nếu chỉ cho anh chọn một thì anh sẽ làm gì?

 – Tôi có thể nói ngay mà không cần suy nghĩ, đó là thời trang. Với tôi, ăn, ngủ hay sống chết gì cũng là vì thời trang. Nhiều lần tôi tự hỏi mình, nếu không phải là thời trang thì tôi sẽ làm gì. Quả thật, nếu không là một nhà thiết kế thời trang thì Trương Thanh Long không là ai cả.

 

– Nhân dịp đề cập về thời trang thì phải nói rằng thời trang Việt Nam vẫn đi sau các sàn thời trang các nước vì vẫn phải chạy theo xu hướng của thế giới. Có người cho đó là học hỏi nhưng ranh giới giữa học hỏi và sao chép quá mong manh. Anh nghĩ sao?

– Tất nhiên, mình đi sau thì mình phải học hỏi. Nhưng nếu là một nhà thiết kế tâm huyết với nghề thì trong họ luôn có một thôi thúc vươn lên để tạo dấu ấn riêng. Sao chép đồng nghĩa với việc xem thường nghề nghiệp của bản thân mình.

– Anh tự thấy mình đang học hỏi hay sao chép trong các tác phẩm của mình?

– Ồ, rất may là trong hơn 10 năm làm nghề, tôi chưa bao giờ bị mang tiếng là sao chép cả.

– Trong các tác phẩm của mình, anh thấy mình là người phóng khoáng hay cầu toàn?

– Nói về phong cách, tôi là một kẻ không giống ai. Nếu gọi tôi là kẻ “ngược ngạo” cũng không sai bởi tôi thích làm trái với những gì người khác làm. Trong các tác phẩm của mình, tôi luôn tìm cách làm sao cho bộ trang phục thật đặc sắc để người mặc có thể vừa sang trọng vừa phá cách, vừa nền nã vừa ngông.


– Tôi thấy anh nhắc nhiều về công việc. Thế còn chuyện tình yêu và gia đình?

– Tôi xin không chia sẻ về vấn đề riêng tư. Tôi thích được nhìn nhận ở góc độ công việc hơn.

– Vậy anh có thể tiết lộ một ít về những dự định tương lai được không?

– Tương lai à? Xa vời quá. Nói về hiện tại đi, tôi đang trong quá trình thành lập công ty riêng, mở rộng hoạt động kinh doanh. Tôi đang chuẩn bị một con đường chắc chắn để có thể đi xa hơn, vững chắc hơn trong tương lai.

– Xin cám ơn anh. Xin chúc cho những dự định của anh suôn sẻ như ý muốn. 

Bài: Hoàng Khánh>>> Có thể bạn quan tâm: Xuất hiện với tư cách người mẫu cùng Lâm Thu Hằng trong bộ hình đặc biệt trên số Đẹp cuối cùng của năm 2013, đạo diễn Việt Tú khẳng định: “Tôi chẳng xa lạ gì với công việc này”.

 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

07/12/2013, 09:38