NTK Trần Phương Hoa giới thiệu áo cưới vải lãnh Việt tại kinh đô thời trang Paris - Tạp chí Đẹp

NTK Trần Phương Hoa giới thiệu áo cưới vải lãnh Việt tại kinh đô thời trang Paris

Bộ Sưu Tập

Sau khi trình làng tại Tuần lễ thời trang Paris ngày 4/3/2023, BST “Thương” của NTK Trần Phương Hoa  nhận sự quan tâm của công chúng khi xuất hiện tại nhiều địa điểm văn hoá lịch sử nổi tiếng ở Paris hoa lệ – kinh đô thời trang nước Pháp.

BST mới nhất của NTK Trần Phương Hoa xuất hiện lộng lẫy, kiêu sa ở Paris hoa lệ tại những nơi có đông người qua lại như quảng trường Concorde, Opéra Garnier… Ekip đã chọn những địa điểm nổi tiếng này vì có đông đảo du khách và người dân châu Âu đến đây tham quan, du lịch,… Đồng thời, đây cũng là nơi chụp hình yêu thích của các tín đồ thời trang tham dự Tuần lễ Thời trang Paris. 
Với mong muốn hướng đến thời trang bền vững bằng việc sử dụng chất liệu nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với môi trường, NTK sinh năm 1992 đã sử dụng loại vải lãnh, lãnh Mỹ A, tơ tằm, organza, satin, voan… cùng với kỹ thuật dựng phom hiện đại 3D, xếp ly, đính kết…và chất liệu độc đáo như hoa lan hồ điệp phơi khô trên những thiết kế của mình.
Nữ sinh gốc Việt Khánh Vy mặc được làm từ chất liệu vải lãnh của Việt Nam, nửa thân trên trang phục là áo dài, nửa thân dưới lấy cảm hứng từ những bộ váy xoè của quý tộc châu Âu (trái). Bên cạnh đó, cô cũng diện thiết kế kiểu dáng đuôi cá hiện đại và phần cổ lấy cảm hứng từ áo dài (phải).
Với thiết kế đầm lấy cảm hứng từ hoa hồng pháp, NTK cho biết tạo hình hoa hồng bằng vải từ chất liệu lãnh rất khó, và giữ được phom váy và organza dập ly để vận chuyển qua Pháp lại càng khó hơn.
Những thiết kế đính kết cầu kỳ, lạ mắt trên chất liệu tơ organza, satin… cũng mang lại vẻ đẹp hiện đại và lãng mạn cho người mẫu.

Costume: Trần Phương Hoa

Photo: Đồng Công, Yin Hoàng

Video: Tina Nguyễn, Hoàng Long

Tác giả: Đẹp Fashion

07/03/2023, 14:04