NTK Thủy Nguyễn trình làng BST mới lấy cảm hứng từ bộ tranh tứ quý “Mai Lan Cúc Trúc”

Bộ Sưu Tập

Lấy cảm hứng từ bộ tranh “Mai Lan Cúc Trúc” – bộ tranh tứ quý nổi bật với dư vị của bốn mùa trong năm, NTK Thủy Nguyễn đã giới thiệu các thiết kế mới nhất tượng trưng cho sự đủ đầy, niềm hạnh phúc và sự vĩnh cửu.

bst mai lan cuc truc moi cua ntk thuy nguyen - 1
Tứ hữu, tứ thời là kiểu thức trang trí rất phong phú và đa dạng trên các công trình kiến trúc đền đài, lăng tẩm miếu mạo… mang tính tượng trưng và khái quát cao của triết học phương Đông đã gắn sâu vào tâm linh về nhân sinh quan và vũ trụ quan của con người.
bst mai lan cuc truc moi cua ntk thuy nguyen - 2
Hoa mai tượng trưng cho mùa Xuân, tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ, cho một sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó đây còn là một loại hoa tượng trưng cho sự thanh cao và thuần khiết.
bst mai lan cuc truc moi cua ntk thuy nguyen - 3
Hoa lan tượng trưng cho mùa Hạ, là biểu tượng của sự sinh sôi, mang vẻ đẹp của sự hoàn hảo, trọn vẹn.
bst mai lan cuc truc moi cua ntk thuy nguyen - 4
Hoa cúc luôn là biểu tượng đặc trưng nhất của mùa Thu với sắc vàng óng. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.
bst mai lan cuc truc moi cua ntk thuy nguyen - 5
Cây trúc là hình ảnh biểu tượng cho mùa Đông có thân nhỏ nhưng rất mạnh mẽ, hiên ngang có thể vươn lên lên giữa vùng đất cằn cỗi.
bst mai lan cuc truc moi cua ntk thuy nguyen - 6
BST sử dụng kĩ thuật in vải 3D phức tạp để có thể thể hiện chân thực những hình hoạ, màu sắc tươi sáng mà nhà thiết kế chủ đích muốn mang đến. Những tông màu nổi bật chủ đạo như đỏ, cam, vàng, xanh, tím… vốn là nét đặc trưng của nữ NTK.
bst mai lan cuc truc moi cua ntk thuy nguyen - 7
Các dáng áo, chân váy và quần mang phom dáng suông, xòe, giúp người mặc thoải mái hơn, dễ dàng mix-&-match. Chất liệu được sử dụng trong BST cũng rất đa dạng, từ gấm, lụa, cotton pha thun, phi… phối hợp để diện mọi lúc, mọi nơi.

Bài: Đẹp Fashion

31/12/2021, 09:00