NTK Phương My mở màn Vancouver Fashion Week bằng “Âm vang xứ Tạng”

Bộ Sưu Tập

Lần đầu tiên tham gia và đảm nhận vai trò mở màn cho Tuần lễ Thời trang Vancouver, NTK Phương My đã mang đến cho giới mộ điệu tại Canada những thiết kế in đậm nét đẹp Á Đông thông qua câu chuyện về xứ sở an Tây Tạng. Lấy ý tưởng từ đặc trưng của miền đất huyền diệu ấy, Phương My đã khéo léo kể chuyện bằng màu sắc và âm thanh khi các thiết kế bắt đầu xuất hiện với phom dáng vừa cứng cáp vừa nhu mì, cùng tông pastel, đỏ mận ngọt ngào trong tiếng chuông, trống, mõ được hòa phối theo hơi hướng đương đại của world music vô cùng cuốn hút.

Á hậu Dương Trương Thiên Lý (trái) cũng có mặt tại Vancouver để tham dự show diễn ra mắt BST mới của NTK Phương My (phải).
Á hậu Dương Trương Thiên Lý (trái) cũng có mặt tại Vancouver để tham dự show diễn ra mắt BST mới của NTK Phương My (phải).
BST Sonorous
BST “Sonorous” cho mùa Thu Đông 2018 của NTK Phương My.

Sau nhiều năm theo đuổi họa tiết hoa đã góp phần làm nên bản sắc cho thương hiệu riêng, Phương My quay trở lại với chất liệu lụa trơn như một thử thách cho chính mình. Nhà thiết kế trẻ chia sẻ: “Thông thường, vải in hoa sẽ dễ xử lý hơn vì trang phục sử dụng vải trơn thì các đường may cần phải thật chỉn chu, đòi hỏi kĩ thuật cắt rập phải thật chuẩn xác và thể hiện chúng một cách tinh tế. Tuy vậy, đây cũng sẽ là một trong những điểm nhấn cho vẻ đẹp cao cấp mà tôi muốn gửi gắm trong bộ sưu tập lần này“.

bst-thu-dong-phuong-my-tay-tang-bts-d2
Những đường cắt rập chuẩn xác và gọn gàng, cùng kĩ thuật giấu đường may khéo léo.

Bên cạnh đó, những mã màu đơn sắc cũng chạm đến cảm xúc bao trùm toàn bộ những mẫu thiết kế. Được biết, màu sắc của BST “Sonorous” được tái hiện, chuyển thể từ những địa danh gắn liền với vùng đất Tây Tạng.

Màu đỏ tượng trưng cho văn hóa tâm linh ngầm chảy trong văn hóa xứ Tạng qua những công trình kiến trúc Thiền viện Drepung, Tu viện Dzongchen, Chùa Jokhang.
Màu đỏ tượng trưng cho văn hóa tâm linh ngầm chảy trong văn hóa xứ Tạng qua những công trình kiến trúc: thiền viện Drepung, tu viện Dzongchen, chùa Jokhang.
Màu xanh dương gợi tưởng đến bầu trời đêm đẹp ngoạn mục, có thể nhìn ngắm bên hồ nước Yamdroktso hoặc từ ban công của Tu viện Yumbulagang cổ nhất Tây Tạng.
Màu xanh dương gợi tưởng đến bầu trời đêm đẹp ngoạn mục có thể nhìn ngắm bên hồ nước Yamdroktso hoặc từ ban công của tu viện Yumbulagang cổ nhất Tây Tạng.
Màu xanh ngọc tựa như màu nước sông Yalu Zangbu trong vắt, thơ mộng được bao bọc bởi hẻm núi Yarlung Tsangpo.
Màu xanh ngọc tựa như màu nước sông Yalu Zangbu trong vắt, thơ mộng được bao bọc bởi hẻm núi Yarlung Tsangpo.
Màu sắc xen kẽ nhau tạo nên hiệu ứng thị giác phá cách, truyền tải nhiều cung bậc biểu cảm của bức tranh thủy mạc nơi thung lũng, bồn bề núi tuyết, công trình kiến trúc, con người và thiên nhiên hùng vĩ tạo thành những lớp màu sinh động hòa quyện nhau.
Màu sắc xen kẽ nhau tạo nên hiệu ứng thị giác phá cách, truyền tải nhiều cung bậc cảm xúc khi ngắm nhìn bức tranh thủy mặc nơi thung lũng với bốn bề núi tuyết, cùng công trình kiến trúc, con người và thiên nhiên hùng vĩ tạo thành những lớp màu sinh động, hòa quyện vào nhau.

Dễ thấy các mẫu trang phục trong BST “Sonorous” đã tạo được sức hút mạnh mẽ bởi phom dáng, từ những đường cắt cúp ở ngực hay tạo hình zích-zắc dứt khoát ngay eo đến độ phồng tự nhiên của tùng váy đều là cách mà Phương My nói lên tư duy thiết kế của mình: “Thà vừa mắt hơn là vừa người. Đó chính là dù không may theo số đo của từng khách hàng nhưng các đường cắt kết hợp với chất liệu vải sẽ tôn lên nét đẹp trời cho của một người phụ nữ. Dù họ có khuyết điểm như eo không thon, đùi thô, ngực không đẫy đà thì các bộ váy này hoàn toàn có thể che lấp được“.

bst-thu-dong-phuong-my-tay-tang-runway-064
Bộ sưu tập lần này cũng phô diễn được kỹ thuật cắt may điêu luyện của thương hiệu PHUONG MY khi tạo nên những chi tiết đắt giá trên trang phục: chi tiết nơ, bèo xếp đẹp mắt, phom dáng đồng hồ cát đặc trưng.
Biểu tượng quần thể kiến trúc Cung điện Potala với hình ảnh khung cửa sổ gỗ đặc trưng được tái hiện qua chi tiết đường nối trên trang phục.
Biểu tượng quần thể kiến trúc cung điện Potala với hình ảnh khung cửa sổ gỗ đặc trưng được tái hiện qua chi tiết đường nối trên trang phục.
BST lần này cũng phô diễn được kỹ thuật cắt may điêu luyện của nhà mốt, khi tạo nên những chi tiết đắt giá trên trang phục: chi tiết nơ, bèo xếp đẹp mắt, phom dáng đồng hồ cát đặc trưng.
Kỹ thuật gấp nếp ở phần cổ áo lấy cảm hứng từ kết cấu trang phục truyền thống chuba của người phụ nữ xứ Tạng.
Chi tiết nơ thắt mềm mại đặc trưng trong văn hóa Á Đông.
Chi tiết nơ thắt mềm mại đặc trưng trong văn hóa Á Đông.
Vượt trên những sáng tạo kiểu mẫu của thương hiệu, NTK Phương My lần đầu tiên thử nghiệm những đường cắt may bất cân xứng kết hợp với kỹ thuật tạo lớp được nghiên cứu từ cách phối trang phục của người Tây Tạng.
Vượt trên những sáng tạo kiểu mẫu của thương hiệu, NTK Phương My lần đầu tiên thử nghiệm những đường cắt may bất cân xứng kết hợp với kỹ thuật tạo lớp được nghiên cứu từ cách phối trang phục của người Tây Tạng.
Một điểm nổi bật trong BST Thu Đông lần này chính là khả năng bóc tách từng lớp trang phục để dùng riêng lẻ.
Một điểm nổi bật trong BST Thu Đông lần này chính là khả năng bóc tách từng lớp trang phục để dùng riêng lẻ.
Một mẫu trang phục được trình diễn trên sàn runway đã được phối theo phong cách layers của mùa Thu Đông thì khi cởi từng lớp áo, người mặc vẫn có thể sáng tạo để mặc chúng theo gu ăn mặc của mỗi người.
Các mẫu trang phục được trình diễn trên sàn runway được phối layers. Khi cởi ra thành từng lớp áo, người mặc vẫn có thể sáng tạo theo phong cách riêng của mình.
Chất liệu để có thể giúp lên được những phom dáng tuyệt đẹp ấy cũng được NTK Phương My đặt dệt riêng với một xưởng dệt cao cấp tại Nhật.
Chất liệu để có thể giúp bật lên được những phom dáng tuyệt đẹp ấy cũng được NTK Phương My đặt riêng tại một xưởng dệt cao cấp của Nhật.
Chất liệu tơ tằm được xử lý kĩ lưỡng pha với cotton, sợi dệt cũng được tính toán độ dày vừa đủ để có thể giúp tạo được phom dáng thiết kế ưng ý, nhưng cũng có thể tạo được độ thoải mái cho người mặc.
Chất liệu tơ tằm được xử lý kĩ lưỡng pha với cotton, sợi dệt cũng được tính toán độ dày vừa đủ để có thể giúp tạo được phom dáng thiết kế ưng ý, nhưng vẫn đem lại sự thoải mái cho người mặc.

Đơn giản nhưng không dễ bị copy – đây là điều mà tôi khá tự tin về các thiết kế của mình. Bởi tôi thường bắt đầu từ việc đi tìm chất liệu, màu sắc qua nhiều công đoạn nghiên cứu kĩ lưỡng và bàn bạc cùng xưởng dệt. Cho nên dù có ai đó nghĩ ra ý tưởng trùng khớp với Phương My thì cũng rất khó để sở hữu một mẫu trang phục có tông màu, phom dáng cứng cáp đúng y hệt như những gì mà tôi đã làm” – nhà thiết kế khẳng định điều làm nên thương hiệu riêng của mình.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

20/09/2018, 08:00

Hee Jung Park – siêu mẫu hàng đầu Hàn Quốc trở thành nàng thơ của NTK Phương My

Bộ Sưu Tập

imgp7504b-1-copy

Nếu nói về hình ảnh campaign của những thương hiệu thời trang cao cấp trong nước, thì Phương My được xem là một trong những tên tuổi nổi bật và ấn tượng. Hình ảnh campaign của thương hiệu Phương My luôn được giới mộ điệu thời trang chờ đón bởi sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp.
imgp7028k-copy

Năm 2014-2015, NTK Phương My lựa chọn hình ảnh mộng mị Á đông của siêu mẫu Hàn Quốc Kwak Ji Young làm nàng thơ, 2016 là hình ảnh đầy chất thơ của siêu mẫu Sam Romberger. Năm 2017, Phương My đã làm giới thời trang Việt Nam bất ngờ khi mang BST Xuân-Hè 17 “Tinh Khôi” sang Newyork chụp hình cùng với siêu mẫu hàng đầu thế giới Coco Rocha.

imgp7116b-copy
Tiếp nối những sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp ấy, một lần nữa Phương My đã lựa chọn siêu mẫu đang rất nổi tiếng của Hàn Quốc Hee jung Park làm nàng thơ mới cho hình ảnh quảng bá bộ sưu tập Phương My Xuân-Hè 17.

Hee Jung Park hiện đang là siêu mẫu rất nổi tiếng tại Hàn Quốc.Cô đang trực thuộc quản lý của công ty quản lý người mẫu hàng đầu New York: Muse Management.

imgp7386e-copy

Với chiều cao lý tưởng 1m80 và khuôn mặt highfashion đậm chất Á Đông, Hee Jung Park liên tục xuất hiện trên nhiều tạp chí lớn của Hàn Quốc: Harper’s Bazaar,Vogue Korea,Elle, Marie Claire, Dazed & Confused Korea.Và đặc biệt,5 lần xuất hiện trên W Korea trong năm 2016.

Bên cạnh việc lựa chọn các siêu mẫu quốc tế làm nàng thơ cho các BST của mình, NTK Phương My cũng rất chú trọng vào ekip chụp hình, những người sẽ thổi hồn cho các hình ảnh campaign của Phương My. Chính vì thế, hầu như các bộ hình của Phương My đều được chụp tại New York bởi ekip chuyên nghiệp hàng đầu mà NTK nào cũng ước ao được một lần hợp tác cùng.

imgp7253b-copy

BST Xuân-Hè 17 “Tinh khôi” lấy cảm hứng từ khoảnh khắc chuyển tiếp của đất trời từ tối đến sáng, khi vạn vật tỉnh thức sau giấc ngủ dài. Ánh nắng lan tỏa khắp nơi, xua tan sự u tối của đêm đen tượng trưng cho vẻ đẹp tươi mới của người phụ nữ. BST “Tinh khôi” chính là những điều mà nhà thiết kế Phương My muốn ca ngợi về người phụ nữ đương thời, họ có vẻ đẹp căng tràn, có ý chí và mãnh lực sống.

imgp7681c

Luôn tiên phong trong việc ứng dụng những kỹ thuật dệt vải tân tiến nhất, NTK Phương My giới thiệu 5 chất liệu vải phù hợp với từng đặc điểm thiết kế của trang phục xuyên suốt BST Phương My Xuân Hè 2017. Vải lưới mỏng manh dành cho đầm dạ hội, vải tơ tằm dệt chìm họa tiết hoa anh đào, vải dạ dập nổi họa tiết nước, vải pha tơ tằm và dạ tạo nên hiệu ứng chìm, nổi của họa tiết lá. Toàn bộ chất liệu được dệt tại nhà máy trước khi thiết kế và cắt. Quy trình này đảm bảo độ phồng và gấp của chất liệu mà không cần quá nhiều đường nhúng hay xếp để duy trì hoàn hảo phom dáng đồng hồ cát của những mẫu thiết kế Phương My.

imgp7153c-copy

Tháng 4/2016, Phương My vinh dự xuất hiện trên tạp chí thời trang hàng đầu của Italy: Collezioni Haute Couture. BST Phương My từng xuất hiện tại nhiều sàn diễn thời trang quốc tế: London, Australia, Singapore, New York. Sản phẩm Phương My hiện có bán tại 30 cửa hàng trên 20 nước khác nhau. Phương My đang là một trong những NTK Việt Nam tiên phong đi đầu trong sự sáng tạo và chỉnh chu.

Ngô Thanh Vân quyến rũ trong bộ sưu tập của Phương My

Bộ Sưu Tập

Mặc dù bận rộn với dự án phim Tết “Ngày nảy ngày nay” do chính cô sản xuất và đóng vai chính, Ngô Thanh Vân vẫn vui vẻ nhận lời mời thể hiện các thiết kế nổi bật nhất của nhà thiết kế Phương My trong bộ sưu tập mùa lễ hội năm 2014-2015.

Nữ diễn viên khoe đường cong nuột nà trong các thiết kế có phom dáng và cắt cúp tinh tế, với những gam màu tươi sáng dành cho mùa lễ hội như đỏ, xanh lá. Bộ sưu tập mùa lễ hội 2014 2015 giới thiệu những kiểu dáng trang phục kín đáo mà phóng khoáng và quyến rũ, chỉ được bày bán có giới hạn tại trung tâm thương mại Takashimaya ở Singapore với sắc đỏ rực rỡ là điểm nhấn trong bộ sưu tập này.

 

Ngoài ra trong bộ sưu tập đặc biệt này còn có những thiết kế mang các hoạ tiết in hoa được hoạ sĩ người Nhật Bản vẽ riêng cho thương hiệu PHUONG MY để đảm bảo đúng tinh thần và hình ảnh của thương hiệu, tôn lên sự sang trọng và quý phái của người phụ nữ.

 

 

 

Phương My là Nhà thiết kế Việt đầu tiên có bộ sưu tập được giới thiệu và bày bán tại Takashimaya. Sự kiện ra mắt bộ sưu tập tại Takashimaya ở Singapore đã thu hút khoảng 7.000 khách mời đến tham quan và thưởng thức các thiết kế của thương hiệu PHUONG MY. Nhiều phụ nữ đến từ những đất nước có nền công nghiệp thời trang phát triển đã dành nhiều lời khen ngợi đến vẻ đẹp của sự đơn giản, nữ tính mà sang trọng, quyến rũ từ thương hiệu Việt. 

Dù đã rời xa sàn catwalk từ lâu nhưng thần thái và vóc dáng của Ngô Thanh Vân trong bộ ảnh vẫn khiến những người yêu cái đẹp phải ngưỡng mộ. Ngô Thanh Vân cũng là một trong những tên tuổi đồng hành cùng thương hiệu PHUONG MY từ những ngày đầu tiên. 

Bài: T.A.

Ảnh : Zhang Jingna | Người mẫu: Ngô Thanh Vân 
Trang điểm: Nam Trung Làm tóc: Bale Hữu Tường
Ý tưởng bối cảnh: Zhang Jingna & Phương My
Làm hoa: Padma de Fleur 
Trợ lý bối cảnh: Lý Bình Sơn
Trợ lý nhiếp ảnh: Ernie Chang
Trợ lý: Thảo Nguyễn 
Địa điểm: S3 Studio


logo