NTK Nguyễn Minh Tuấn dùng phép ẩn dụ mô tả thời bình và sự xâm chiếm của công nghiệp trong BST "Inside" - Tạp chí Đẹp

NTK Nguyễn Minh Tuấn dùng phép ẩn dụ mô tả thời bình và sự xâm chiếm của công nghiệp trong BST “Inside”

Bộ Sưu Tập

BST là sự bứt phá trong phong cách thiết kế, sáng tạo trong cách sử dụng chất liệu, đa dạng về phom dáng, chơi đùa với các hình ảnh ẩn dụ.  

bst inside cua nguyen tuan - 1
Trong thế giới của BST “Inside”, NTK Nguyễn Minh Tuấn được quay trở lại với những mảnh ghép của cá tính, của sự nông nổi ở tuổi đôi mươi, bộc lộ những khao khát thời trang trong anh mà bấy lâu nay bị chi phối, phủ mờ bởi những sản phẩm phục vụ yêu cầu của thị trường.
bst inside cua nguyen tuan - 2
BST được chia ra làm 2 phần chính. Phần đầu là khung cảnh tươi sáng, mới mẻ, hiện đại. Khi con người vẫn còn chung sống hòa bình, những điều tiêu cực chưa xâm chiếm lấy cái nhìn hay nhận thức. Nơi mà mỗi người được sinh ra đều mang theo điều kỳ vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với thế hệ trẻ. Nơi mà tình yêu được thăng hoa bởi những hương vị ngọt ngào của thuở ban đầu.
bst inside cua nguyen tuan - 3
Với những thiết kế tông màu tươi sáng trên nền phom dáng và chất liệu hiện đại. Những thiết kế của phần một sẽ kể cho ta câu chuyện sôi động, nhộn nhịp, sang trọng của một cuộc sống mới: Cuộc sống của những con người tương lai.
bst inside cua nguyen tuan - 4
Phần sau là giai đoạn trải qua nhiều thế hệ sự tranh đấu, thoái hóa, tụt dốc của những giá trị nếu không biết cách gìn giữ và phát huy. Dấu hiệu của bóng tối, sự ô nhiễm, tiêu cực và chiến tranh bắt đầu nổi dậy chiếm lấy ta như một phần không thể tránh khỏi. Nhưng ở mỗi người luôn có sự đấu tranh vươn lên khỏi những cái xấu cái chưa tốt trong cuộc sống. Những hình ảnh trang phục tiếp theo trong phần này mang màu sắc u tối, vỡ nát, máy móc của những sản phẩm công nhiệp hơn. Có những chi tiết phá cách không theo bất kỳ khuôn khổ nào, không theo bất kỳ sự kỳ vọng nào.
bst inside cua nguyen tuan - 5
Các chất liệu sử dụng trong BST là vật liệu quen thuộc của ngành may công nghiệp: dây tua rua, miếng nhựa plastic, phụ kiện dây xích, metallic (hoặc simili),… nhưng được kết hợp ngẫu hứng để toát lên màu sắc mới mẻ của cuộc sống công nghiệp, máy móc. Phần khác vẫn không phá phom dáng tôn vinh đường cong quyến rũ của phái nữ.

Tác giả: Đẹp Fashion

11/10/2022, 09:00