NTK Maria Grazia Chiuri “hồi sinh” thiết kế giày biểu tượng của Christian Dior x Roger Vivier bằng công nghệ hiện đại

Bộ Sưu Tập

Với BST Dior Thu Đông 2022, NTK Maria Grazia Chiuri mang đến diện mạo mới cho mẫu giày cao gót biểu tượng từng làm xiêu lòng các nàng “It Girl” thập niên 60 của Christian Dior và Roger Vivier.

giay dior 62-22 tu bst thu dong 2022 - 1

Được ra đời vào năm 1962, mẫu giày được đặt tên là Dior 62-22, gây ấn tượng với những chi tiết thêu nổi thủ công kỳ công, kết hợp với các kỹ thuật hiện đại lấy cảm hứng từ các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm D-Air. Cảm hứng hoài niệm kết nối với tinh thần vị lai độc bản, thiết kế giày chinh phục trái tim mỗi phái đẹp bằng vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian.

giay dior 62-22 tu bst thu dong 2022 - 2

Mỗi một bông hoa Mimosa được các người thợ thủ công đính kết tỉ mỉ trên chiếc giày như mang không khí sống động của khu vườn nắng ấm của mùa Thu để nâng niu từng bước chân của các nàng. Những viên ngọc trai mang motif san hô tạo nên điểm chạm nịnh mắt ở mũi bàn chân, trong khi những viên đá ngọc lam tinh xảo ánh lên ánh xanh sang trọng bên dưới lớp lưới trong suốt. Từng chuyển động của cánh hoa, ánh sáng phản chiếu từ những viên đá theo từng chuyển động của đôi chân tạo nên dáng vẻ vừa điệu đà vừa trang nhã.

giay dior 62-22 tu bst thu dong 2022 - 3

Không dừng lại ở đó, đôi giày còn được trang bị dây gài công nghệ cao có thể điều chỉnh để vừa vặn ôm lấy cổ chân phái đẹp. Được làm từ cao su siêu nhẹ, phần dây gài với đường chỉ khâu màu vàng huỳnh quang lấy cảm hứng từ bộ môn đua xe mạnh mẽ, cho thấy sự kết hợp tài tình giữa tinh hoa di sản và cuộc cách mạng đổi mới mang tính thời đại của nhà mốt Dior.

giay dior 62-22 tu bst thu dong 2022 - 4

Theo dõi quá trình hoàn thiện đôi giày Dior 62-22 mới của Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri trong BST Thu Đông 2022:

Bài: Tô Hoàng Bảo

17/09/2022, 13:00