NTK Lý Quí Khánh mang thổ cẩm vốn là niềm tự hào của văn hóa Việt Nam đến triển lãm tại Dubai

Bộ Sưu Tập

Trong ngày 30/12 tới đây, ở sự kiện “Ngày Việt Nam” trong khuôn khổ Triển lãm World Expo tại Dubai, NTK Lý Quí Khánh sẽ trình làng BST mang tên “Hái Mơ”, với 30 thiết kế sang trọng đẳng cấp được thực hiện trên chất liệu thổ cẩm.

ntk ly qui khanh gioi thieu bst hai mo o dubai - 1

Lý Quí Khánh đã thực hiện BST đặc biệt để tôn vinh giá trị văn hoá và tinh hoa vẻ đẹp Việt Nam qua chất liệu thổ cẩm. 30 mẫu xuất hiện trên sàn catwalk quốc tế sắp tới đây là những kiểu dáng dạ hội, đầm dự tiệc được nghệ nhân, thợ may, đính kết… làm thủ công hoàn toàn, từ khâu dệt vải đến lên phom dáng, đính kết. 

Từng tham dự nhiều show diễn và có nhiều hoạt động thời trang gây ấn tượng với giới mộ điệu, nhưng Lý Quí Khánh cho biết cảm giác khi thực hiện “Hái Mơ” lần này hoàn toàn khác. Các trang phục không chỉ là sáng tạo mang dấu ấn cá nhân của một NTK mà còn đại diện cho văn hoá, tinh hoa của của Việt Nam và hòa nhập được xu hướng thời trang quốc tế. 

Chính vì thế Lý Quí Khánh đã mạnh dạn đề xuất với ban tổ chức, làm mới hình ảnh của chất liệu thổ cẩm bằng cách nhuộm màu nhưng vẫn giữ nguyên các hoạt tiết hoa văn. Anh chia sẻ: “Mỗi năm thế giới đều có một màu xu hướng, ‘Hái Mơ’ sẽ là một hình ảnh thời trang Việt Nam đậm tinh hoa và mới mẻ. Màu sắc cũng chính là thế mạnh của Lý Quí Khánh nên tôi tin rằng ‘Hái Mơ’ sẽ gây bất ngờ cho giới mộ điệu thời trang”.

ntk ly qui khanh gioi thieu bst hai mo o dubai - 2

Trong quá trình phác thảo, Lý Quí Khánh đã vẽ 60 mẫu thiết kế sau đó cùng ban tổ chức và nghệ nhân chọn ra 30 mẫu để đưa vào sản xuất. Đây cũng là BST mà anh mất nhiều thời gian thực hiện nhất cũng như tham gia hầu hết mọi công đoạn. Trong 7 tháng, anh bắt đầu từ vẽ, chọn chỉ và theo sát cùng các nghệ nhân dệt vải và sau đó là thực hiện BST. 

Ngoài thổ cẩm, các thiết kế còn kết hợp thêm nhiều chất liệu khác như nhung, lụa, các chi tiết đính kết điểm xuyến… để tạo nên những thiết kế hoàn hảo, tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất. Trung bình 1 mẫu thiết kết phải cần từ 4-8 nhân công thực hiện miệt mài trong một tháng để hoàn tất.

Về tên gọi “Hái Mơ”, có hai ý nghĩa. Đó là hình ảnh của các cô gái dân tộc với trang phục rực rỡ xuất hiện buổi sớm mai trên nương đồi. “Hái Mơ” còn có ý nghĩa là NTK, kết hợp cùng các nghệ nhân và doanh nghiệp mở đường cho thời trang Việt Nam vươn tầm thế giới.

Show “Hái Mơ” kéo dài 20 phút, first face là Á hậu Mâu Thuỷ. Cùng với gương mặt này là nhiều người mẫu quốc tế khác cùng tham gia phần trình diễn.  Trong “Ngày Việt Nam”, cùng với Lý Quí Khánh, chương trình còn giới thiệu BST của NTK Diego (thương hiệu Chula) và NTK Vũ Việt Hà.

Bài: Đẹp Fashion

28/12/2021, 10:00