NTK Helene Hoài mang sắc màu tối giản đậm chất Pháp tô điểm chiếc áo yếm truyền thống Việt trong BST mới - Tạp chí Đẹp

NTK Helene Hoài mang sắc màu tối giản đậm chất Pháp tô điểm chiếc áo yếm truyền thống Việt trong BST mới

Bộ Sưu Tập

Tiếp nối hiệu ứng của BST “Mother Land”, NTK Helene Hoài tiếp tục mang đến làn gió mới cho thời trang Việt tại Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2022. 

helene hoai ra mat bst paris mon amour - 1
Với chủ đề “Taste Of Heritage” (Cảm hứng di sản) của Vietnam International Fashion Week, Helene Hoài phá vỡ góc nhìn truyền thống về hình ảnh chiếc áo yếm bằng cách kết hợp với phong cách Pháp hiện đại thông qua BST “Paris Mon Amour” (Paris, Tình yêu của tôi).
helene hoai ra mat bst paris mon amour - 2
BST lấy cảm hứng trong những chuyến về thăm nước Pháp – quê hương của chồng cô, một đầu bếp người Pháp. Với nữ NTK, Paris như một thành phố vô cùng ý nghĩa, là nơi cái tên Helene Hoài được sinh ra. Đây cũng là thành phố truyền cho cô nguồn cảm hứng mãnh liệt về nghệ thuật, văn hóa và lối sống.
helene hoai ra mat bst paris mon amour - 3
Khi được hỏi về việc sáng tạo chiếc áo yếm ra sao trên các trang phục hiện đại, Helene Hoài không tiết lộ nhiều bởi muốn khán giả chờ đợi khi BST được giới thiệu vào ngày 25/11. Mặc dù theo đuổi phong cách thiết kế châu Âu hiện đại nhưng là một người Việt, cô luôn dành tình yêu bất tận cho những trang phục truyền thống như áo yếm, áo dài… Với cô, áo yếm là một di sản, tôn lên nét gợi cảm cho người phụ nữ thời xa xưa một cách rất tinh tế. Dù ngày nay, thời trang vô cùng phát triển thì áo yếm vẫn ẩn hiện trong rất nhiều thiết kế mang màu sắc mới mẻ, thời thượng.

Tác giả: Đẹp Fashion

24/11/2022, 09:00