NTK Demna Gvasalia đem Haute Couture lừng lẫy một thời của Balenciaga trở lại Tuần lễ Haute Couture 2021

Bộ Sưu Tập

Sau 53 năm, Balenciaga cũng chính thức trở lại với Haute Couture trong khuôn khổ Tuần lễ Haute Couture 2021 diễn ra vào tháng 7 tới. Trước thềm sự kiện mang tính lịch sử này, nhà mốt Tây Ban Nha đã chọn salon couture đầu tiên của cố NTK Cristóbal Balenciaga làm điểm đến cho màn ra mắt các bộ trang phục may đo thủ công của họ.

balenciaga tro lai voi haute couture - 3

Salon couture tại địa chỉ số 10 Đại lộ Georges V – là nơi tạo cảm hứng cho hương nước hoa trứ danh của Balenciaga – đã đóng cửa trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Giờ đây, tầng thứ 2 được tu sửa lại theo đúng như không gian làm việc đầu tiên của nhà sáng lập Cristóbal Balenciaga vào các mùa ra mắt BTS Haute Couture của ông, mặc dù tầng bên dưới vẫn được sử dụng để làm cửa hàng bày bán các món đồ thời trang của hãng.

balenciaga tro lai voi haute couture - 1

Chia sẻ về lần trở lại với dòng may đo thủ công cao cấp lần này của nhà mốt, Giám đốc Sáng tạo Demna Gvasalia tâm sự: “Haute Couture chính là nền móng của thương hiệu, vì thế việc đưa Balenciaga trở lại với couture là trách nhiệm sáng tạo và định hướng của tôi. Với tôi, couture là một hình thức của sự tự do sáng tạo và là nền tảng của sự đổi mới. Nó không chỉ thể hiện qua tư duy thiết kế thượng thừa mà còn mang tầm nhìn hiện đại của Balenciaga trở lại với nguồn cội“.

balenciaga tro lai voi haute couture - 4

BST Haute Couture cuối cùng của Balenciaga do NTK Cristóbal Balenciaga thực hiện vào năm 1968. Đến năm 2015, Gvasalia đảm nhận vị trí Giám đốc Sáng tạo của Balenciaga. Gần đây, ông cũng đã rời khỏi thương hiệu do mình sáng lập là Vetements để toàn tâm toàn ý cho Balenciaga cũng như hành trình khám phá thế giới may đo thủ công đẳng cấp bậc nhất nền thời trang – Haute Couture. Vốn nổi tiếng với lối thiết kế năng động nhưng cũng không kém phần lập dị, cùng chờ đợi xem Demna Gvasalia sẽ mang đến những bất ngờ gì với BST Haute Couture đầu tay tại Balenciaga trong tháng 7 tới.

Bài: Tô Hoàng Bảo

24/05/2021, 07:00