NTK Cường Đàm ra mắt những thiết kế uyển chuyển tựa dòng nước cho dịp Tết Nguyên đán 2022 - Tạp chí Đẹp

NTK Cường Đàm ra mắt những thiết kế uyển chuyển tựa dòng nước cho dịp Tết Nguyên đán 2022

Bộ Sưu Tập

NTK Cường Đàm cho ra mắt bộ sưu tập Tết mang thông điệp hướng về cội nguồn, ẩn dụ thông qua hình ảnh những dòng nước uyển chuyển, nhịp nhàng.

NTK Cường Đàm vốn có tiếng trong việc sử dụng ngôn ngữ thời trang để truyền tải những câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc. Với bộ sưu tập Tết mang tên Rhythm năm nay, anh mang tới thông điệp hướng về cội nguồn qua thông qua những thiết kế đậm nét sáng tạo riêng của mình. 

Hướng về cội nguồn với lòng biết ơn sâu sắc cùng niềm tự hào to lớn luôn là truyền thống tốt đẹp của người Việt. Truyền thống ấy càng được tô đậm và thể hiện rõ nét vào thời điểm những tháng cuối năm, khi dịp Tết Nguyên Đán cận kề.

Với NTK Cường Đàm, nước là khởi nguyên cho sự sống của vạn vật trên Trái đất, nước cũng là hình ảnh ẩn dụ hoàn hảo cho cội nguồn. Hành trình của nước khi uyển chuyển, nhẹ nhàng như con suối nhỏ, lúc lại mạnh mẽ, đầy khát khao tựa dòng sông rộng lớn bao la. Sự đối lập đó chính là “chất cảm” để NTK trẻ cho ra đời bộ sưu tập “Rhythm” – nhịp điệu của nước. Hoà quyện với dòng chảy nối liền đất nước, những thiết kế trong Rhythm là sự giao hoà nhịp nhàng giữa hơi thở truyền thống và nét đẹp hiện đại.

Mang trong mình khát khao đưa hình ảnh áo dài Việt Nam đến gần hơn với bạn bè Quốc tế, trong quá trình sáng tạo bộ sưu tập Tết lần này, NTK Cường Đàm đã liên tục biến tấu một cách đầy khéo léo và tinh tế trên bản thể bộ trang phục truyền thống.

Bộ sưu tập mang lại không khí Tết truyền thống ngay từ những gam màu đậm nét Việt Nam như xanh cốm, đỏ đun. Những màu sắc vô cùng quen thuộc nay trở nên mới lạ, đầy độc đáo khi được sử dụng để tạo nên tà áo dài trên nền vải nhung, lụa hay tơ óng… Gắn vẻ đẹp bình dị của Việt Nam lên những chất liệu mang tính thời đại là cách NTK Cường Đàm lần nữa khẳng định mong muốn đưa hình ảnh trang phục truyền thống Việt Nam đi xa hơn trên bản đồ thời trang quốc tế.

Đột phá trong các thiết kế bằng đường cắt và nếp xếp, Rhythm đã truyền tải tinh thần đương đại một cách trọn vẹn, nối tiếp tiếng nói thời trang của thương hiệu từ những bộ sưu tập trước. Không chỉ vậy, NTK Cường Đàm cùng đội ngũ sáng tạo còn cho thấy sự tinh tế khi đặt tên các mẫu thiết kế theo tên những con sông nổi tiếng ba miền Bắc, Trung, Nam như Son, Yên, Hàn… 

Những nếp xếp dựng 3D với vẻ đẹp cá tính đặc trưng; những nếp xếp ly ngẫu hứng uyển chuyển như dòng nước trên dọc thân và tà áo; những nếp vặn với sự phối hợp chất liệu cứng – mềm đối nhau,… Tất cả tạo nên hình ảnh bộ trang phục ngày Tết đầy mới lạ, độc đáo trên bản thể bộ áo dài truyền thống, mang đến bức tranh giao thoa giữa nét truyền thống và hiện đại đầy hương sắc Việt Nam.

Tác giả: Đẹp Online

16/12/2021, 08:00