NTK Chung Thanh Phong mang làn gió tích cực phục hồi nền thời trang Việt trong thời dịch - Tạp chí Đẹp

NTK Chung Thanh Phong mang làn gió tích cực phục hồi nền thời trang Việt trong thời dịch

Bộ Sưu Tập

Sau thời gian dài im ắng do dịch bệnh, NTK Chung Thanh Phong gây xôn xao làng mốt khi chính thức trình làng BST mới CTP No.01.

bst moi cua chung thanh phong - 1
Gần 1 tháng sau khi trở lại cuộc sống bình thường mới, NTK Chung Thanh Phong đã giới thiệu BST được anh ấp ủ suốt 4 tháng qua với tên gọi CTP No.01. Đây là BST  đánh dấu sự bứt phá sáng tạo của anh cũng như thể hiện cho tinh thần thích nghi với giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.
bst moi cua chung thanh phong - 2
CTP No.01 là lời dự báo thời trang đầu tiên của Chung Thanh Phong và nằm trong chuỗi 5 BST từ 01 đến 05. Chung Thanh Phong chia sẻ BST được sinh ra trong thời điểm vô cùng khó khăn nhưng không vì thế mà mọi thứ lại trầm buồn, ngược lại CTP No.01 chính là lời dự báo về những xu hướng thời trang mới mẻ với những thiết kế sáng tạo cao cấp, gửi gắm thông điệp về một tinh thần lạc quan, một làn gió tích cực đến nền thời trang cũng như các tín đồ Việt Nam hậu giãn cách.
bst moi cua chung thanh phong - 3
Khác với những BST trước đó thực hiện trong vòng nửa năm thì CTP No.01 là “đứa con” được Chung Thanh Phong hoàn thành trong 4 tháng, khoảng thời gian ngắn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên anh khẳng định CTP No.01 vẫn sẽ thu hút khi mang màu sắc riêng, bên cạnh đó còn là sự chỉn chu, tỉ mỉ từng chi tiết.
bst moi cua chung thanh phong - 4
Theo đó, BST có tổng cộng 50 thiết kế dành cho cả nữ và nam, trong đó 30 bộ thuộc dòng thời trang ứng dụng và 20 bộ thuộc dòng Haute Couture và Limited Edition. Theo Chung Thanh Phong, tất cả những sáng tạo lần này đều đảm bảo những yếu tố từ chất lượng cao đến tính thẩm mỹ, hợp thời, mang tính định hướng thời trang cho giới trẻ.
bst moi cua chung thanh phong - 6
Một trong những điểm khiến CTP No.01 khác biệt chính là sự đa dạng trong khâu xử lý chất liệu. Chung Thanh Phong cho biết vì tình hình dịch bệnh căng thẳng không thể nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài nên anh đã sáng tạo, biến tấu những nguyên liệu bình dị nhất để tạo nên những sản phẩm thời trang độc đáo, mới mẻ. Ngoài ra, việc tận dụng triệt để chất liệu có sẵn cũng là giải pháp cần thiết.
bst moi cua chung thanh phong - 7
Nhà mốt tiết lộ: “Điểm đặc biệt của CTP No.01 là có sự kết hợp của nhiều chất liệu với nhau như da, các loại voan lưới, sequin, kim loại để mang đến một tổng thể thú vị, hài hoà. Bên cạnh đó, tôi cũng sử dụng kim băng bằng cách vận dụng những kỹ thuật đã học được từ lớp 6 để tạo sự phá cách, cá tính hơn cho những thiết kế của mình. Tôi tin những bộ cánh, phụ kiện điểm xuyết kim băng được đan tay, móc khoen sẽ vô cùng ấn tượng”.
bst moi cua chung thanh phong - 8
Chủ nhân BST CTP No.01 nói thêm anh cũng đã vận dụng kỹ thuật ép đá Swarovski lên trang phục để những bộ cánh lấp lánh hơn với những màu sắc trendy như xanh neon, xanh coban và hồng. Cuối cùng, phụ kiện sử dụng để mix & match như túi xách bằng kim băng cũng được đan hoàn toàn bằng thủ công và có số lượng “khủng” lên đến 150 item.

Tác giả: Đẹp Fashion

26/10/2021, 09:41