NTK Adrian Anh Tuấn mang “Đào” trở lại sàn diễn VIFF 2020, tái hiện vẻ đẹp phụ nữ kinh Bắc

Bộ Sưu Tập

Là nhà thiết kế của tình yêu, Adrian Anh Tuấn luôn biết cách chinh phục trái tim của phái đẹp qua những bộ sưu tập đậm chất thơ và hết mực nữ tính của mình. Đến với Vietnam International Fashion Festival 2020, anh mang đến phần hai của BST “Đào”, một lần nữa khắc họa vẻ đẹp mong manh nhưng không kém phần hiện đại của những ả đào phố thị.

Những lời hát vang lên từ ca khúc Ra ngõ tụng kinh do diva Hà Trần thể hiện đã khởi đầu bộ sưu tập Đào, sau những thước phim tuyệt đẹp về các “ca nương” trong trang phục Đào tại đất Phật Yên Tử. Như tên gọi đã thể hiện, Đào chính là sự tái hiện đầy hoài niệm vẻ đẹp một thời của những cô hát ả đào từ xa xưa. Là nhân vật vốn gắn liền với các tác phẩm thơ ca, ả đào được xem như những nghệ nhân trung tâm trong nghệ thuật ca trù. Với tình yêu không giấu diếm dành cho nền văn hóa Bắc Bộ, xao xuyến trước hình ảnh những đào nương duyên dáng, NTK Adrian Anh Tuấn đã tái hiện bằng cái nhìn hiện đại, mang lại nét đẹp truyền thống xứ kinh kỳ vào đời sống đô thị thời hiện đại, khiến khán giả không khỏi hoài niệm về một thời đẹp đẽ.

Ca sĩ Hà Trần mang đến phần trình diễn ca khúc “Ra Ngõ Tụng Kinh”, mở màn show diễn phần 2 BST “Đào” của NTK Adrian Anh Tuấn
Vedette của show là Á hậu Lệ Hằng và Hoa hậu Phương Khánh, cùng NTK Adrian Anh Tuấn và ca sĩ Hà Trần chào khán giả cuối show

Với “Đào”, dấu ấn truyền thống trong tinh thần đương đại được thể hiện rõ nét qua hai phần trong bộ sưu tập, được trình diễn đan xen nhưng vẫn tạo cảm giác dung hòa: thứ nhất là loạt trang phục Thu Đông trong gam màu trung tính và chất liệu dày dặn, và thứ hai là trang phục mang dấu ấn truyền thống trong gam màu nóng và chất liệu mỏng nhẹ.

Không chỉ gây ấn tượng với kỹ nghệ may đo, Adrian cũng rất khéo léo khi nâng tầm trang phục với chất liệu cao cấp như dạ, nỉ hay lông thú nhân tạo, vừa kiêu kỳ quyến rũ, vừa ấm áp và phù hợp với tiết trời Thu Đông. Không những thế, trong bộ sưu tập này, nhà thiết kế Adrian cũng mang vào những sáng tạo túi mới nhất, đa dạng từ kiểu dáng đến chức năng như vali, túi tote “carry all” unisex và túi xách mini mang dáng đứng gọn gàng cùng dòng chữ “ADRIAN” được cắt laser trực tiếp trên mặt túi. Những chiếc túi với tông trầm trung tính như sự mở rộng palette màu từ những bộ phục trang tạo sự đồng điệu, nhất quán với trang phục và tạo ấn tượng tổng thể mạnh mẽ.

Ảnh: 54OG

Thực hiện: Tuấn Anh

27/12/2020, 07:00