NSƯT Tố Nga “tái sinh” sau hôn nhân đắng chát

Hậu Trường

Là giọng hát không thể thiếu của Nhà hát Ca múa Nhạc Việt Nam, NSƯT Tố Nga có một con đường nghề nghiệp thênh thang. Chị từng ra mắt nhiều CD, được giới làm nghề đánh giá cao. Nhưng hiếm ai biết, sau giọng ca ngọt ngào và đằm sâu ấy Tố Nga đã phải trải qua nhiều năm tháng chìm trong bóng tối hôn nhân.

Dời Hà Tĩnh ra Hà Nội lập nghiệp ở tuổi ngoài đôi mươi, Tố Nga gặp và yêu một người trong suốt 12 năm, sau đó họ kết hôn (lúc Tố Nga 31 tuổi). Nhưng cuộc hôn nhân của 12 năm yêu thương nồng nàn ấy chỉ kéo dài thêm đúng 1 năm rưỡi sau đám cưới, 8 năm tiếp theo là những ngày hai người sống chung một mái nhà nhưng đã thành người xa lạ. Tìm vui với những câu hát, Tố Nga thậm chí phải cân bằng tinh thần bằng những chuyến đi từ thiện khắp các miền quê. Sự nghiệp của chị cũng vì bóng tối hôn nhân mà âm thầm, lặng lẽ hơn.

Nghệ sĩ Tố Nga.
Nghệ sĩ Tố Nga.

Mãi hơn 1 năm trước, Tố Nga mới chính thức ly dị, trở lại thành người đàn bà tự do. Chị sống với con trai 11 tuổi. Cùng với thay đổi trong cuộc sống riêng, Tố Nga trở lại âm nhạc, quyết tâm làm cho riêng mình một tác phẩm đáng giá. Bộ đôi album “Giếng quê” vừa là món quà tinh thần của cá nhân, vừa là quà tặng chị dành cho quê hương Hà Tĩnh.

Album gồm các sáng tác của Thuận Yến, An thuyên, Nguyễn Tài Tuệ, Xuân Thủy…. như “Giếng quê”, “Lời hẹn tình quê”, “Câu đợi câu chờ”, “Mơ”, “Về Hà Tĩnh người ơi”… Đặc biệt, DVD được thực hiện toàn bộ trên các cảnh đẹp của quê hương Hà Tĩnh.

Trước đây, Tố Nga từng cho ra mắt nhiều abum và được khán giả đón nhận như “Mời anh về Hà Tĩnh”, “Cảm xúc từ câu hò điệu ví”, “Dòng sông đa tình”, “Cánh võng mẹ ru”, “Thương quê”… Chị dẫu không xuất hiện ồn ào trên báo chí, nhưng vẫn nhận được rất nhiều tình yêu bền bỉ của khán giả. NSƯT Tố Nga cho rằng, đó là hạnh phúc nâng đỡ mình qua những khó khăn để tiếp tục cống hiến.

Bộ đôi album CD – DVD “Giếng quê” vì thế được Tố Nga gọi là “tác phẩm hồi sinh” của chính mình. Nó vừa đánh dấu chặng đường mới của người đàn bà Tố Nga, vừa ghi dấu một giai đoạn khác trong nghề nghiệp của giọng hát dân ca đẹp, ngọt ngào.

Thực hiện: depweb

25/08/2017, 11:03