>> Xem thêm 2 món cùng hoa chuối:
Nguyên liệu:
+ 300g hoa chuối
+ 100g giá đỗ
+ 1 bìa đậu phụ
+ Chanh, tỏi, ớt, rau húng đỏ, rau mùi
+ Đường, bột canh, dầu ăn
+ Lạc rang, vừng trắng rang
Bước 1:
Hoa chuối thái nhỏ, ngâm vào chậu nước muối loãng có pha một vài giọt nước cốt chanh chừng 20 phút, vớt hoa ra rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2:
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Bước 3:
Đậu phụ thái miếng cỡ ngón tay cái, rán vàng.
Có thể cắt đậu làm đôi tùy ý thích.
Bước 4:
Pha 1 quả chanh với 3 thìa cà phê đường, bạn có thể gia giảm 1 chút cho tới khi nếm thử thấy có vị nước ngọt vừa ý. Cho tỏi ớt băm nhỏ vào ngâm với nước chanh đường chừng 20 phút cho dậy mùi thơm.
Bước 5:
Trộn hoa chuối, giá đỗ với nước chanh tỏi ớt, 1 thìa cà phê bột canh trước khi ăn ít nhất 1 giờ
Bước 6:
Lạc rang, vừng đập dập. Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ. Khi ăn thì trộn đậu phụ, rau thơm vào nộm cho thật đều. Lấy nộm ra đĩa và rắc lạc, vừng rang lên trên cùng.
Bài và ảnh: Quỳnh Chi