Nguyên liệu:
+ 150g đu đủ xanh
+ 80g đậu đũa
+ 80g cà rốt
+ 30g tôm khô
+ 15g đường thốt nốt
+ 3 quả ớt hiểm
+ 1,5 thìa canh nước mắm
+ 3 thìa canh nước cốt chanh
+ 3 tép tỏi
+ 3 thìa canh nước me
+ Đậu phộng
+ Đậu đũa, bắp cải, cánh gà chiên/ nướng ăn kèm
Thực hiện:
Bước 3:
Chia đu đủ và cà rốt bào thành nhiều phần nhỏ, lần lượt cho vào giã cũng các nguyên liệu khác bao gồm đường thốt nốt, nước me, nước mắm, nước cốt chanh, đậu đũa, tôm khô. Cuối cùng cho đậu phộng vào, tiếp tục giã nhẹ.
Chú ý: chỉ cần giã nhẹ, đều tay giúp các thành phần của gỏi thấm đều. Đây là cách người Thái làm với hầu hết các món gỏi.
Thật hấp dẫn phải không?
Bài và clip: Nhà Có Hai Người