Giải mã sức hút của món gỏi đu đủ trứng muối trong giới trẻ sành ăn

Tin Tức

Vừa ra mắt không bao lâu, gỏi đu đủ trứng muối đã nhanh chóng trở thành cái tên được giới trẻ sành ăn tìm kiếm. Nhờ đâu mà món ăn lại có được sức hấp dẫn mãnh liệt đến như thế? 

goi du du trung muoi - 1
Loại đu đủ thường được dùng làm gỏi là đu đủ xanh, tốt nhất là những quả vừa mới hái, thịt còn cứng. 

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, món gỏi đu đủ trứng muối của Cuốn và Chấm đã “hớp hồn” thực khách bởi màu sắc bắt mắt, kích thích vị giác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, màu đỏ hoặc cam có tác dụng kích thích vị giác, màu vàng giúp tăng cảm giác đói, màu xanh lục mang đến cảm giác an toàn. Tất cả những màu sắc đó đều có trong phần gỏi này, màu xanh của rau thơm, đậu đũa; màu trắng và cam của đu đủ và cà rốt; màu đỏ cam của tôm khô và trứng muối. Một điểm cộng khác ở phần hình thức của món ăn là phần nước mắm trộn gỏi.

goi du du trung muoi - 2
Khi trộn gỏi, người trộn cũng thật sự cẩn thận vì nếu bóp quá kỹ, đu đủ sẽ bị nát, nhưng nếu quá nhẹ tay lại khiến nước sốt không thấm đều để tạo nên được hương vị độc đáo.

Một trong những nguyên liệu rất hợp thời được đưa vào món ăn chính là trứng muối. Những quả trứng muối được tách lòng trắng, chỉ sử dụng lòng đỏ được tán nhuyễn thành những vụn nhỏ trộn vào trong món gỏi. Một số vụn nhỏ hơn sẽ tan vào nước trộn gỏi để tiếp tục tăng thêm hương vị đặc trưng của món ăn. Những vụn lớn hơn sẽ nằm lẫn vào trong món gỏi, trong mỗi lần dùng, thực khách sẽ nhấm nháp vị chua ngọt của món gỏi và một chút béo mặn đến từ những vụn trứng muối này.

goi du du trung muoi - 3
Nước sốt dùng để trộn món gỏi này được chọn lọc từ loại nước mắm ngon cùng những gia vị cơ bản như chanh dây tạo độ chua, vị ngọt tự nhiên đến từ nguyên liệu tươi, nước sốt đặc biệt độc đáo đi cùng.

Cùng với thực đơn mới, Cuốn và Chấm còn dành thêm cho các khách hàng chương trình khuyến mãi đặc biệt “Vòng quay may mắn” với tỷ lệ trúng thưởng lên đến 100%. Theo đó, khi khách hàng mua hóa đơn từ 80.000 đồng có kèm 1 món gỏi mới sẽ được nhận ngay từ nhân viên 1 mã code cùng đường link dẫn đến “vòng quay may mắn”. Khách hàng chỉ đơn giản truy cập theo đường link, click vào vòng quay và nhận Code giảm giá cùng phần quà tương ứng.

Bài: Đẹp Online

07/05/2020, 07:00