Nguyên liệu:
Phần nước xốt chanh:
Bước 1:
– Thịt gà rửa sạch thái miếng. Ướp vào thịt tất cả các gia vị cùng với bột bắp và trứng gà. Mang bao tay trộn đều, để thịt 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2:
– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho thịt gà vào chiên với lửa hơi lớn.
Chiên cho thịt chín có lớp vỏ vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3:
– Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho nước xương gà mật ong + nước cốt chanh và tương ớt ngọt vào nấu 5-7 phút cho hơi sánh, nêm chút gia vị vừa ăn.
Cuối cùng cho gà chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.
Trình bày: Gà cho ra đĩa, rắc chút mè rang vàng và trang trí dưa leo xà lách cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào