Nguyên liệu:
+ 6 quả trứng gà công nghiệp (đã tách lòng đỏ, lòng trắng)
+ 120g đường
+ 60g bột mì
+ 60g bột ngô
+ 45g dầu ăn trộn sẵn với 25gr sữa tươi
+ Kem tươi Topping Cream
+ Bột Tartar
+ Nguyên liệu tạo màu
+ ½ thìa cà phê muối
Bước 2:
Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar thì cho lên tốc độ cao. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu (Dùng toàn bộ số đường trong công thức, cho từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao). Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa.
Bước 3:
Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt như trong hình.
Bước 4:
Để máy ở tốc độ thấp nhất. Ở một chiếc bát nhỏ, khuấy nhẹ dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men này theo thành âu đựng hỗn hợp đang đánh. Đánh đều cho hòa quyện.
Bước 5:
Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện (mất khoảng 10-15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột). Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.
Bước 6:
Vặn lò 175 độ C hoặc 165 độ C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn. Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (khuôn sẫm màu), hai lửa, trong khoảng 25-35 phút.
Bước 7:
Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Mặt cắt bánh, như các bạn có thể thấy là vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn hảo. Đây là việc rất bình thường do trộn bột bằng máy. Bánh đạt tiêu chuẩn nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ “nặng” để đỡ bất kì loại kem trang trí nào là được rồi đấy.
Bước 8:
Dùng 500ml kem topping, cho thêm 1 chút rượu rum để tạo mùi thơm, dùng máy đánh trứng đánh ở mức độ cao nhất. Kem nên để trong tủ lạnh trước, càng lạnh càng tốt.
Bước 9:
Trộn nguyên liệu tạo màu vào kem đã đánh sẵn. Đối với minions chúng ta có 4 loại màu: màu trắng cho mắt, màu đen cho kính, màu nâu cho viền mắt và màu xanh da trời cho áo của minions.
Bước 10:
Tạo hình cho bánh bằng cách cắt mặt bánh thành hình Minions và phết kem lên trang trí. Nên phết 1 lượt kèm vàng lên trước để tạo hình da của Minions, sau đó, trang trí áo, kính và mắt tương tự như hình mẫu Minions.
Xem clip hướng dẫn thực hiện món bánh này: