Nồi nướng Halogen rất tiện

Review

Hồi qua Thụy Sĩ sống, mình có ý định mua cái lò nướng nhỏ để trưa nướng miếng pizza, lát bánh mì, hoặc vài cái đùi gà để các con ăn cho tiện. Nhưng mải lu bu công chuyện nên mãi chưa mua được, vẫn phải dùng lò lớn trong khi nhu cầu nướng không nhiều, mỗi tháng phải trả bộn tiền điện vì Thụy Sĩ là xứ mắc. Đến khi cả nhà chuyển sang Anh và cái lò nướng của gia đình còn to hơn cái lò bên Thụy Sĩ thì mình bắt đầu nghiên cứu các website để tìm mua lò nhỏ. Chợt nhớ một người bạn nói với mình: “Em nướng thịt heo quay theo công thức của chị bằng cái nồi nướng thủy tinh giòn ngon lắm” lúc đó mình mới sực nhớ là đã từng nghe đến chiếc nồi nướng đa năng này nhưng không để ý lắm. Và rồi mình quyết định lên Amazon mua chiếc nồi nướng Andrew James 12 LTR Red Premium Halogen Oven Cooker.

noi-nuong-halogen-deponline

Nồi nướng halogen có công suất: 1300W, và trọng lượng là 7kg, tuy nhiên mình thấy nồi khá nhẹ.

Nắp nồi có tay cầm bằng nhựa phía trên để tránh khỏi bị nóng, kèm theo đó là các nút chỉnh nhiệt độ và thời gian. Bên trái là nút chỉnh thời gian từ 10 – 60 phút, bên phải là nút chỉnh nhiệt độ, bắt đầu từ: Rã đông – 125 – 250 độ C. Phía dưới nắp nồi có gắn đèn halogen. Hệ thống quạt đối lưu cũng được gắn trên nắp nồi, tạo sự lưu thông nướng đều các loại thực phẩm. Cách sử dụng thật dễ, chỉ cần chỉnh thời gian nướng khoảng bao lâu tùy vào món mà mình định nấu, vặn nồi nóng lên sau đó bỏ thực phẩm vào giá, gạt tay cầm xuống, khi nghe tiếng kêu “tạch” tức là đèn sáng lên và chỉ việc chờ thức ăn chín thôi.  

noi-nuong-halogen-deponline

Phần giá được thiết kế để đỡ thân nồi, nên dù đặt nồi nướng trên mặt sàn hay mặt bàn cũng không sao cả. Thân lò được làm hoàn toàn bằng thủy tinh giúp công việc lau rửa rất thuận tiện. Đồng thời, trong quá trình nướng mình có thể theo dõi đồ ăn bên trong chín hay chưa, khi cần kiểm tra chỉ cần nhấc tay cầm lên là điện trong nồi nướng ngắt, ngưng hoạt động.

noi-nuong-halogen-deponline

Đi kèm là 2 giá kim loại: một loại thấp và một loại cao. 1 kẹp gắp thực phẩm. 2 khay đựng: một khay kín dùng để nướng bánh, nướng thịt, một khay có lỗ dùng để hấp. 4 que xiên thịt. 1 cuốn sách dạy các nấu các món ăn.

noi-nuong-halogen-deponline

Mình thích cái nồi halogen này bởi vì nó không có khói, không ám mùi khắp nhà khi nướng thịt, đặc biệt là thịt gà hay burger. Khi nóng quá rơ le sẽ tự động tắt đèn, giảm nhiệt độ. Nồi nhỏ nên tiết kiệm diện tích và tiện lợi, nhất là khi mình chỉ có nhu cầu nướng những miếng bánh nhỏ cho con ăn sáng, ăn nhẹ. Một điểm ưng ý nữa là không lo tốn tiền tiền điện như khi xài lò nướng lớn. Vì vậy, mình thật sự cảm thấy hài lòng.

noi-nuong-halogen-deponline

Bài và ảnh: Liên ròm
logo

Xem thêm: Sản phẩm nồi ủ Tiger NFI – A800


noi-u-deponline

Thực hiện: depweb

01/08/2014, 23:09