Nissan ra mắt X-Trail 2016 với nhiều công nghệ và tiện ích

Tin Tức

X-Trail là mẫu xe lắp ráp nội địa thứ 2 của Nissan Việt Nam, sau Sunny. Với một thị trường đang trên đà phát triển, trong khi hầu hết các mẫu phân phối trước đó đều có mức tiêu thụ không mấy khả quan, Nissan Việt Nam dường như đang quyết tâm tạo cú hích cực mạnh với chiếc xe hấp dẫn mới nhất này.

Tại buổi ra mắt, đại diện nhà sản xuất cũng cho biết X-Trail tại Việt Nam được trang bị tốt nhất trong khu vực. Nissan Việt Nam cũng nhấn mạnh rằng hãng muốn cung cấp cho người tiêu dùng trong nước một sản phẩm cao cấp với trang bị tốt hơn hẳn các đối thủ để tạo sự đột phá trong dòng sản phẩm nội địa của hãng.

Hầu hết các công nghệ tiên tiến cũng như những giải pháp nâng cao tính tiện nghi của một chiếc xe trong phân khúc crossover đều đã được Nissan ứng dụng trên X-Trail tại Việt Nam. 

Ngoại thất thiết kế hoàn toàn mới, sử dụng công nghệ LED cho hệ thống chiếu sáng (trên bản 2.5 SV 4WD và 2.0 SL 2WD) với chức năng tự động cân bằng góc chiếu, dải LED chiếu sáng ban ngày. Mâm hợp kim có kích cỡ 18inch.

Các vật liệu sử dụng bên trong khoang nội thất tạo cảm giác khá cao cấp mặc dù khu vực điều khiển trung tâm táp-lô và bệ cần số có thiết kế đơn giản. Bên cạnh đó, cửa sổ trời panorama dạng kép khiến cho toàn bộ không gian rất thoáng đãng và cao cấp.

Cũng giống như đối thủ Outlander của Mitsubishi vừa ra mắt, X-Trail có cách bố trí ghế ngồi 5+2, đặc biệt hữu dụng khi có thêm người, đồng thời vẫn linh hoạt khi hai hàng ghế sau cùng có thể gập phẳng để chứa đồ. Nissan X-Trail có sức chứa ấn tượng, lên tới 1.520 lít (khi gập hàng ghế thứ 2 và thứ 3) và 550 lít (khi gập hàng ghế thứ 3). 

Trang bị độc đáo trong phân khúc này của X-Trail là cửa sau xe cảm biến đóng/mở tự động (phiên bản 2.5 SV 4WD và 2.0 SL 2WD), giúp người sử dụng dễ dàng đóng/mở cốp sau mà không cần chạm tay, vô cùng tiện lợi khi đang bê đồ đạc. X-Trail phiên bản 2.5L SV 4WD còn được trang bị hệ thống camera quan sát xung quanh xe.

Phiên bản cao nhất 2.5L 4WD công suất 169 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 233Nm tại 4.000 vòng/phút. Trong khi đó, hai phiên bản 2.0L 2WD cho công suất 142 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 200Nm tại 4.400 vòng/phút. 

Danh sách các trang bị an toàn chính là ưu thế của X-Trail so với các đối thủ. Có thể kể ra như 06 túi khí (đối với phiên bản 2.5L SV 4WD) và 04 túi khí (đối với hai phiên bản 2.0L SL  2WD và 2.0L 2WD), hệ thống kiểm soát cân bằng chủ động (VDC), hệ thống kiểm soát độ bám đường (TCS), hệ thống phanh chủ động hạn chế trượt bánh (ABLS), hệ thống kiểm soát lái chủ động (ARC), hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (AEB), hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (ATC), hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh 4×4-I, hỗ trợ khởi hành ngang dốc (Hill Start Assist – HSAHiis), kiểm soát đổ đèo (Hill Descent Control – HDC, chỉ có trên phiên bản 2.5L SV 4WD)…

Nissan X-Trail có 3 phiên bản là X-Trail 2.5L SV dẫn động 4WD Xtronic-CVT với mức giá 1,198 tỷ VND, X-Trail 2.0L SL dẫn động 2WD Xtronic-CVT có giá 1,048 tỷ VND và cuối cùng là bản X-Trail 2.0L dẫn động 2WD Xtronic-CVT có mức giá 998 triệu VND. Cả ba phiên bản đều được bảo hành 3 năm hoặc 100.000km, tùy điều kiện nào đến trước.

Tin Việt Anh – Ảnh Trần Giáp


logo

Thực hiện: depweb

28/09/2016, 13:46